Nâng cao năng lực quản lý cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 06:00 1.059 0
Mạng lưới Truyền thanh của tỉnh Tây Ninh đã được thiết lập đến từng huyện trong tỉnh (mỗi huyện đều có Đài truyền thanh). Tuy nhiên mạng lưới truyền thanh cơ sở đến các xã vẫn chưa được hoàn thiện (phần lớn là Đài Truyền thanh bằng dây (hữu tuyến) trong mùa mưa bão thường xãy ra sự cố hỏng đường dây dẫn hoặc sét đánh gây nên chập điện cho hệ thống truyền thanh, thông tin bị gián đoạn; Chất lượng âm thanh không đồng đều, gần trạm truyền thanh âm thanh rõ nhưng gần cuối hoặc cuối đường dây dẫn âm thanh không rõ ràng. Chất lượng khó cải tiến và nâng cao; đồng thời mật độ các cụm thu truyền thanh còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu thông tin tuyên truyền kịp thời, nhanh chóng đến cho từng người dân.

Từ thực trạng trên, Sở Thông tin và Truyền thông đã đầu tư, nâng cấp, trang bị máy móc, thiết bị truyền thanh cho các Đài Truyền thanh cấp xã (đầu tư các cụm truyền thanh không dây). Cụ thể:

Trong năm 2017, thực hiện trang bị 96 cụm thu truyền thanh không dây và các thiết bị phụ trợ khác cho 8 xã nông thôn mới 2017 và bổ sung 46 cụm thu truyền thanh không dây cho 22 xã nông thôn mới giai đoạn 2014-2016.

          Từ khi đầu tư, trang bị các cụm thu truyền thanh không dây này đã khắc phục được những nhược điểm của hệ thống truyền thanh có dây. Chất lượng âm thanh của từng cụm loa đến tai người nghe tốt hơn, rõ ràng hơn; sữa chữa thuận tiện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, không cần bão dưỡng duy tu đường dây, khi cần sữa chữa từng cụm không dây không gây ảnh hưởng đến toàn hệ thống, không làm gián đoạn chương trình phát thanh; đồng thời tự động đóng mở nguồn điện cung cấp cho thiết bị thu, tiết kiệm điện đảm bảo độ bền cho máy thu khi không có tín hiệu phát từ đó nâng cao chất lượng tuyên truyền, thông tin tuyên truyền đến người dân kịp thời, nhanh chóng.

          Trên cơ sở bố trí nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia về xã nông thôn mới năm 2018. Sở Thông tin và Truyền thông dự kiến đầu tư hệ thống Đài Truyền thanh không dây cho các xã nông thôn mới năm 2018 theo kế hoạch của UBND tỉnh. Từ đó góp phần góp phần đạt và giữ vững tiêu chí 8 "thông tin và truyền thông" trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Cẩm Hồng

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Hộp thư điện tử Tây Ninh
Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ II - năm 2022
Họp không giấy
Tôn chỉ mục đích các cơ quan báo chí
Công báo tỉnh Tây Ninh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Hướng Dẫn Dịch Vụ Công
Danh sách phóng viên thường trú địa bàn Tây Ninh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay6,638
  • Tháng hiện tại85,956
  • Tổng lượt truy cập6,464,375
Tra cứu hồ sơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây