Từ 01/5-31/5/2022: Tây Ninh tổ chức Hội thi tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh

Thứ năm - 21/04/2022 20:31 1.442 0
Ban Tổ chức vừa ban hành Thể lệ Hội thi tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh năm 2022 (gọi tắt Hội thi).
Đối tượng tham gia Hội thi là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị thuộc sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.
Hội thi được tổ chức trực tuyến trên hệ thống phần mềm tại địa chỉ: https:/caicachhanhchinh.tayninh.gov.vn/. Mỗi thí sinh dự thi thực hiện bài thi với 20 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian tối đa 15 phút. Điểm thi trắc nghiệm được phần mềm chấm tự đống và được hiện ra kết quả ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi hoặc hết thời gian làm bài thi gồm: Số câu hỏi trả lời đúng và thời gian hoàn thành bài thi. Mỗi thí sinh được phép thi tối đa 2 lần trong thời gian diễn ra hội thi để cải thiện điểm số. Kết quả của thí sinh sẽ được lấy bài thi có số điểm cao nhất trong 02 lần thi (không xét theo thời gian làm bài).
Hội thi diễn ra từ ngày 01/5-31/5/2022. Thời gian tổng kết và trao giải Hội thi dự kiến trong tháng 6/2022.
Nội dung thi chủ yếu là Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh, gồm 5 chỉ số: PCI  - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở Việt Nam; PAPI - Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh; PAR INDEX - Chỉ số cải cách hành chính; SIPAS - Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (là kết quả mang tính định hướng của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước); ICT - Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam. Tìm hiểu về việc thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.
Lưu ý, tài khoản của thí sinh tham gia Hội thi là tài khoản cá nhân được đăng ký và xác thực bởi Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh tham gia dự thi phải khai báo chính xác thông tin cá nhân, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác (đối với viên chức ngành giáo dục, y tế các địa phương…thì ghi đơn vị công tác theo cấp huyện), số căn cước công dân, số điện thoại trên phần mềm (số điện thoại được khai báo trên Cổng Dịch vụ công quốc gia). Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với người dự thi có thông tin đăng ký không chính xác.
Về cơ cấu giải thưởng, đối với tập thể, Ban Tổ chức Hội thi sẽ trao 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng, 01 giải nhì trị giá 3.000.000 đồng, 01 giải ba trị giá 2.000.000 đồng và Giấy khen của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh cho 03 tập thể (có số người dự thi xếp từ cao xuống thấp) có số người trả lời đúng 70% bộ câu hỏi thi trở lên nhiều nhất.
Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 01 giải phụ trị giá 1.500.000 đồng và Giấy khen của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Tây Ninh cho 01 tập thể có tỷ lệ % số cán bộ, công chức, viên chức tham gia Hội thi nhiều nhất.
Đối với cá nhân, 100 cá nhân trả lời bộ câu hỏi đúng nhất và có thời gian trả lời nhanh nhất sẽ được trao giải thưởng bằng hiện vật trị giá 150.000 đồng.
BCXB