Kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 23/02/2022 15:22 1.202 0
Ngày 22/02/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 656 tổ chức Hội thi tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh trong cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.
Việc tổ chức hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức hiểu biết về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh. Từ đó, giúp cải thiện và nâng cao điểm số các Chỉ số này và góp phần thực hiện tốt Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, xung kích hăng hái tham gia vào công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác. Phát huy sáng kiến, hiến kế, cải cách quy trình, thủ tục hành chính; giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Đối tượng tham dự cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị thuộc sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. UBND các huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là UBND cấp huyện) và UBND các xã, phường, thị trấn (gọi chung là UBND cấp xã).
    Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương cử 100% cán bộ, công chức, viên chức (từ cấp trưởng phòng, ban trở xuống) và ít nhất 30% cán bộ, công chức lãnh đạo cấp sở, cấp huyện tham gia Hội thi.
Để đảm bảo tính khách quan, công bằng của Hội thi, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh – Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Ban Tổ chức Hội thi; công chức, viên chức - bộ phận kỹ thuật thuộc Sở Thông tin và Truyền thông được cử tham gia xây dựng phần mềm thi trực truyến (online) không được tham gia Hội thi. Văn phòng UBND tỉnh có hình thức tuyên truyền và đánh giá khác phù hợp với các đối tượng này.
    Hội thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên mạng Internet, đề thi trắc nghiệm và có kết quả ngay sau khi thí sinh kết thúc nội dung thi hoặc hết thời gian làm bài thi.
Nội dung cuộc thi tập trung tìm hiểu về các Chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh: Chỉ số PCI  - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở Việt Nam; chỉ số PAPI - Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh; chỉ số PAR INDEX  - Chỉ số cải cách hành chính; chỉ số SIPAS - Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (là kết quả mang tính định hướng của việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; chỉ số ICT - Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam.
Chi tiết về hình thức, nội dung thi và tài liệu tham khảo được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ hội thi do Ban Tổ chức Hội thi ban hành.