Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trang bị hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung

Thứ năm - 16/09/2021 11:12 1.482 0
Ngày 13/9/2021, UBND ban hành Quyết định số 2231/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trang bị hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung.
1. Mục tiêu đầu tư:
- Trang bị hệ thống camera giám sát, quan sát an ninh trật tự tại các điểm thường xuyên xảy ra vi phạm an ninh, trật tự, các khu vực công cộng; quan sát tình hình giao thông, an ninh tại điểm nút, tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến    đường cửa ngõ ra vào tỉnh, nơi dễ xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông, điểm đen về tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
- Tăng cường an ninh thông qua các công nghệ thông minh của thiết bị như nhận diện bảng số xe, nhận diện khuôn mặt, đo đếm lưu lượng phương tiện giao thông, lưu trữ hình ảnh; phát hiện, theo dõi các xe nghi ngờ và trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra của các cơ quan quản lý nhà nước.
2. Nội dung và quy mô đầu tư:
- Đầu tư mua sắm và lắp đặt hệ thống camera (camera giám sát, camera quan sát) tại các khu vực thuộc các huyện, thị xã, thành phố quản lý.
- Mua sắm lắp đặt các thiết bị giám sát, phần cứng và phần mềm camera thông minh để lưu trữ và xử lý dữ liệu hình ảnh cho địa phương quản lý, theo dõi; dữ liệu kết nối tập trung được lưu trữ, quản lý tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh.
3. Dự án đầu tư công nhóm C.
4. Tổng mức đầu tư dự kiến: 30.540.902.000 đồng. Trong đó:
+ Chi phí xây dựng:                                                                 2.597.697.000 đồng.
+ Chi phí thiết bị:                                                                                   25.825.639.000 đồng.
+ Chi phí quản lý dự án, tư vấn, khác:                             1.518.726.000 đồng.
+ Chi phí dự phòng:                                                                  598.840.000 đồng.
5. Cơ cấu nguồn vốn: Ngân sách tỉnh.
6. Phạm vi, địa điểm thực hiện: Triển khai ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và được quản lý, lưu trữ tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh, vận hành tại Trung tâm Giám sát điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.
7. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2021 -2023.
8. Diện tích sử dụng đất: Không có.
9. Hiệu quả kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững:
- Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững: Dự án tập trung vào việc đầu tư mua sắm trang thiết bị nên việc tác động đến môi trường là rất ít, gần như không bị ảnh hưởng.
- Hiệu quả kinh tế xã hội: Trang bị hệ thống camera nhằm giám sát tình hình an ninh trật tự, giao thông trong khu vực thuộc tỉnh, hình ảnh dữ liệu được lưu trữ và trích xuất trong quá trình điều tra, xử lý tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.
10. Giải pháp tổ chức thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án, xây dựng kế hoạch tiến độ thực hiện dự án.