Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hệ thống số hóa, quản lý và khai thác dữ liệu số

Thứ hai - 27/09/2021 11:15 3.040 0
Ngày 24/9/2021, UBND ban hành Quyết định số 2358/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hệ thống số hóa, quản lý và khai thác dữ liệu số.
1. Mục tiêu đầu tư:
 - Số hóa tài liệu lưu trữ tại Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh.
 - Nâng cao hiệu quả sử dụng tài liệu thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, khai thác và tra cứu dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả.
 - Giảm thiểu tác động gây xuống cấp đối với tài liệu gốc nếu thường xuyên tìm kiếm và tra cứu trực tiếp.
 - Hướng tới việc xây dựng cơ sở dữ liệu, tài liệu số dùng chung cấp tỉnh; Tích hợp dữ liệu số của Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh, các sở ban ngành, UBND thành phố, thị xã, các huyện phục vụ tra cứu thông tin nhanh chóng.
2. Quy mô đầu tư:
 - Xây dựng Phần mềm quản lý tài liệu lưu trữ điện tử. Phần mềm được triển khai tại Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh, tích hợp, kết nối đến hệ thống quản lý văn bản (egov) để tiếp nhận hồ sơ vào lưu trữ lịch sử, kết nối và nộp lưu hồ sơ từ lưu trữ lịch sử tỉnh vào Lưu trữ quốc gia.
- Số hóa 580 mét tài liệu đang lưu trữ tại Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh (tương đương 2.900.000 trang A4).
 - Mua sắm trang thiết bị hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc lưu trữ tài liệu sau số hóa và lưu trữ tài liệu điện tử từ các nguồn nộp lưu trong tương lai.
3. Dự án đầu tư công nhóm C.
4. Tổng mức đầu tư dự kiến: 19.341.947.000 đồng. Trong đó:
+ Chi phí thiết bị và phần mềm:                                      17.105.660.000 đồng.
+ Chi phí quản lý dự án, tư vấn, khác:                             1.715.850.000 đồng.
+ Chi phí dự phòng:                                                                   520.437.000 đồng.
5. Cơ cấu nguồn vốn: Ngân sách tỉnh.
6. Phạm vi, địa điểm thực hiện: Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh trực thuộc Sở Nội vụ.
7. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2022-2024.
8. Diện tích sử dụng đất: Không có.
9. Hiệu quả kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững:
- Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững: Dự án tập trung vào việc đầu tư mua sắm trang thiết bị nên việc tác động đến môi trường là rất ít, gần như không bị ảnh hưởng.
- Hiệu quả kinh tế xã hội: Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc số hóa tài liệu góp phần tạo ra phương thức làm việc hiệu quả, phục vụ tốt công tác lưu trữ, bảo quản và tra cứu tài liệu hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại.
10. Giải pháp tổ chức thực hiện: Sở Nội vụ làm chủ đầu tư và thuê tư vấn quản lý dự án.