Thứ hai - 07/12/2020 09:00 2.738 0
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Lắp đặt hệ thống camera giám sát công nghệ cao tại các cửa khẩu.

1. Mục tiêu đầu tư: đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát công nghệ cao kết hợp với phần mềm quản lý thông minh nhằm đảm bảo tốt nhất về an ninh, trật tự trong khu vực cửa khẩu. Hệ thống Camera công nghệ cao đảm bảo hoạt động liên tục 24/24h trong mọi điều kiện giúp Chỉ huy Đồn biên phòng, Trạm biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các cơ quan chức năng điều hành, chỉ huy và duy trì công tác kiểm soát, giám sát, cảnh báo, đảm bảo cho công tác nhận dạng đối tượng, lưu trữ, khai thác, truy xuất dữ liệu, duy trì an ninh trật tự tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh trước tình hình tội phạm về ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm xuyên quốc gia, xuyên biên giới; xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại… tiếp tục gia tăng với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó kiểm soát.

2. Quy mô đầu tư: lắp đặt Camera giám sát công nghệ cao tại 04 cửa khẩu trên tuyến biên giới (Chàng Riệc, Kà Tum, Tân Nam, Phước Tân) và 01 Phòng chỉ huy trung tâm tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

3. Dự án đầu tư công, nhóm C.

4. Tổng mức đầu tư dự kiến: 44.856.347.000 đồng

Trong đó:

+ Chi phí xây lắp:                                                            2.499.566.000 đồng.

+ Chi phí thiết bị:                                                 33.131.244.000 đồng.

+ Chi phí quản lý dự án, tư vấn, khác:                             3.153.942.000 đồng.

+ Chi phí dự phòng:                                               1.899.733.000 đồng.

+ Chi phí thuê đường truyền:                                 2.898.720.000 đồng.

+ Chi phí bảo trì hạ tầng và thay thiết bị hư hỏng:             647.480.000 đồng.

+ Chi phí bảo dưỡng kỹ thuật lõi phần mềm AI:           625.662.000 đồng.

5. Cơ cấu nguồn vốn: ngân sách tỉnh.

6. Phạm vi, địa điểm thực hiện: tại 04 cửa khẩu trên tuyến biên giới (Chàng Riệc, Kà Tum, Tân Nam, Phước Tân) và 01 Phòng chỉ huy trung tâm tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

7. Thời gian thực hiện: chuẩn bị đầu tư năm 2020, thực hiện đầu tư năm 2021-2022.

8. Hiệu quả kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững:

- Dự án mua sắm, lắp đặt trang thiết bị công nghệ thông tin ít ảnh hưởng đến công tác bảo vệ môi trường xung quanh khu vực thực hiện dự án.

- Dự án phục vụ lĩnh vực công, đảm bảo điều kiện vật chất phục vụ nhu cầu kiểm tra, giám sát an ninh tại các khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh góp phần phục vụ phát triển dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Tây Ninh.

9. Giải pháp tổ chức thực hiện: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh làm chủ đầu tư và ủy thác Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành hoặc khu vực quản lý dự án.