Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh ban hành văn bản tăng cường sử dụng phần mềm mã nguồn mở, miễn phí trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 13/09/2016 15:00 1.481 0

Ngày 09/9/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đã ban hành Công văn số 570/STTTT-CNTT gửi đến các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường sử dụng phần mềm mã nguồn mở, miễn phí trong cơ quan nhà nước.

Theo đó, nhằm tăng cường thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh về đẩy mạnh sử dụng phần mềm mã nguồn mở, phần mềm miễn phí trong hoạt động của cơ quan nhà nước, tiết kiệm chi phí đầu tư, mua sắm các sản phẩm công nghệ thông tin của các đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện các quy định về ưu tiên đầu tư, mua sắm sử dụng các sản phẩm phần mềm mã nguồn mở theo quy định; Tăng cường chỉ đạo việc cài đặt và sử dụng phần mềm mã nguồn mở, phần mềm miễn phí trên các máy trạm; Chuyên trách công nghệ thông tin thực hiện cài đặt và hướng dẫn sử dụng các phần mềm mã nguồn mở tại đơn vị theo nội dung của Sở Thông tin và Truyền thông đã tập huấn.

Ngoài các phần mềm mã nguồn mở theo danh mục quy định tại 41/2009/TT-BTTTT; Sở Thông tin và Truyền thông khuyến khích các đơn vị sử dụng các phần mềm miễn phí khác nhằm hỗ trợ công tác văn phòng, bảo vệ và tối ưu hóa máy tính khi sử dụng.

Tải danh mục các phần mềm miễn phí tại đây:PL_PM mien phi.doc:

Đăng Khoa

Tác giả: Đăng Khoa