Cổng không gian mạng quốc gia sẽ đi vào vào hoạt động trong quý II

Thứ tư - 06/04/2022 10:59 922 0
Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT dự kiến sẽ hoàn thiện nội dung và đưa vào hoạt động Cổng không gian mạng quốc gia dự kiến trong quý II/2022..
20220406-ta3.jpeg

Tháng 4/2020, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ra mắt website hướng dẫn và cung cấp các công cụ hỗ trợ cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân đảm bảo an toàn khi làm việc từ xa - Khonggianmang.vn, Cổng không gian mạng quốc gia được nâng cấp và sửa đổi từ website này.

Tại thời điểm ra mắt, website Khonggianmang.vn cũng đã cung cấp một số tài liệu hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cùng một loạt giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các đơn vị, cá nhân như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân...

Hiện tại, ngoài các tin tức, thông tin cảnh báo an toàn thông tin, trang Khonggianmang.vn cũng đang cung cấp miễn phí nhiều công cụ, tiện ích cho người dùng như nhận diện mã độc tống tiền, kiểm tra tập tin độc hại, kiểm tra các lỗ hổng ProxyNotFound và ProxyLogon... Tại đây, người dùng còn có thể gửi thông tin phản ánh về lừa đảo trực tuyến, lỗ hổng bảo mật, sự cố tấn công mạng; đồng thời thực hiện bài kiểm tra phát hiện lừa đảo, phishing.

Việc chú trọng bảo đảm an toàn cho người dân trên không gian mạng thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, phổ biến kỹ năng và phổ cập dịch vụ an toàn thông tin mạng cơ bản đã được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT xác định là 1 trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sẽ được cơ quan này tập trung trong thời gian tới.

Cụ thể, để bảo vệ người dân, góp phần tạo lập và duy trì niềm tin số, xây dựng một không gian mạng Việt Nam an toàn, lành mạnh, rộng khắp, trong năm 2022, Cổng Khonggianmang.vn sẽ được phát triển để trở thành điểm đến của người dân mỗi khi cần hoặc gặp vấn đề về an toàn thông tin, luôn sẵn sàng, kịp thời và cung cấp đầy đủ thông tin. Cục An toàn thông tin dự kiến sẽ hoàn thiện nội dung và đưa vào hoạt động chính thức Cổng không gian mạng quốc gia trong quý II này.

Cũng trong năm nay, chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng cho toàn thể cộng đồng sẽ được triển khai. Bộ TT&TT sẽ đóng vai trò chủ trì, điều phối Chiến dịch, phát huy vai trò trực tiếp của các bộ, ngành, địa phương và huy động sức mạnh của các doanh nghiệp ICT lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp viễn thông.

Bên cạnh đó, theo đại diện Cục An toàn thông tin, trong năm 2022, sẽ đẩy mạnh thực thi sâu rộng bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng. Đối tượng trước tiên sẽ là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, tổ chức nhà nước; sau đó sẽ là toàn thể cộng đồng. Trong năm nay Bộ TT&TT còn tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện, ngăn chặn tin giả, thông tin vi phạm pháp luật. Khuyến khích, phát huy vai trò của các bộ, ngành, địa phương trong việc giám sát, phát hiện và công bố vi phạm. 

Theo mic.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Hộp thư điện tử Tây Ninh
CÔNG KHAI, MINH BẠCH
Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ II - năm 2022
Họp không giấy
Tôn chỉ mục đích các cơ quan báo chí
Công báo tỉnh Tây Ninh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Hướng Dẫn Dịch Vụ Công
Danh sách phóng viên thường trú địa bàn Tây Ninh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,991
  • Tháng hiện tại456,596
  • Tổng lượt truy cập10,682,853
Tra cứu hồ sơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây