Từ ngày 3/3 -16/3/2021: Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lắp đặt và chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 03/03/2021 09:00 1.303 0
Ngày 02/3/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp công bố quyết định kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lắp đặt và chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp có ông Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Ninh, VNPT Tây Ninh, Viettel Tây Ninh, đại diện Công ty TPCOMS, VTV Cab Tây Ninh, FPT Tây Ninh.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Xuân Liên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã công bố nội dung kế hoạch kiểm tra và thống nhất lịch kiểm tra với cá nhân, tổ chức thuộc đối tượng được kiểm tra. Theo đó, từ ngày 03/3 đến ngày 16/3, Đoàn kiểm tra Sở Thông tin và Truyền thông sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lắp đặt và chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông của các đơn vị sở hữu cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Ninh kiến nghị: trong quá trình kiểm tra, Đoàn Kiểm tra phối hợp các doanh nghiệp viễn thông xác định các điểm, tuyến có độ cao không đảm bảo độ cao mà buộc phải treo cáp viễn thông trên một trụ riêng. Các đơn vị viễn thông báo cáo tóm tắt về việc tình hình chỉnh trang cáp tại các điểm, tuyến cáp của doanh nghiệp viễn thông có cáp treo trên cột điện lực trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Kết luận tại hội nghị, ông Trần Quốc Hùng cho biết, chủ trương của UBND tỉnh về chỉnh trang, làm gọn mạng cáp đã có từ năm 2014. Theo đó Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh có cáp treo viễn thông phối hợp thực hiện. Tuy nhiên, do khối lượng công việc chỉnh trang làm gọn cáp lớn, không thể thực hiện đồng thời cùng lúc nên việc thực hiện phải tiến hành theo kế hoạch từng năm. Bên cạnh đó, công tác chỉnh trang, làm gọn cáp được cử tri, người dân, đại biểu Hội đồng nhân dân trên địa bàn tỉnh rất quan tâm.  Ông Hùng đề nghị, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có đơn vị vi phạm quy định Quy chuẩn quốc gia về treo cáp viễn thông, Đoàn Kiểm tra cần phối hợp với các đơn vị có liên quan đề xuất phương án xử lý dứt điểm.

Thanh Tú