Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ cấp tỉnh (LGSP)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nền tảng tích hợp chia sẻ cấp tỉnh (LGSP)

1. Mục tiêu đầu tư:

- Trang bị nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu dùng chung phục vụ kết nối các hệ thống thông tin trong nội bộ trong tỉnh và kết nối các hệ thống thông tin trong tỉnh với các hệ thống thông tin từ các bộ, ngành, địa phương khác.

- Từng bước tích hợp kết nối với các hệ thống thông tin được nâng cấp theo kiến trúc Chính quyền điện tử phục vụ cải cách hành chính.

2. Nội dung đầu tư, mua sắm các trang thiết bị: Đầu tư phần mềm triển khai hệ thống nền tảng LGSP tỉnh Tây Ninh và tích hợp cơ sở dữ liệu các lĩnh vực hành chính, tư pháp, đất đai…

3. Dự án đầu tư công nhóm C.

4. Tổng mức đầu tư dự kiến: 14.966.416.000 đồng (Bằng chữ: Mười bốn tỷ, chín trăm sáu mươi sáu triệu, bốn trăm mười sáu nghìn đồng).

Trong đó:

+ Chi phí thiết bị:                                                         12.750.000.000 đồng.

+ Chi phí quản lý dự án, tư vấn, khác:                          1.509.603.000 đồng.

+ Chi phí dự phòng:                                               706.813.000 đồng.

5. Cơ cấu nguồn vốn: Ngân sách tỉnh.

6. Phạm vi, địa điểm thực hiện: Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh.

7. Thời gian thực hiện dự án: Chuẩn bị đầu tư năm 2020, thực hiện đầu tư năm 2021-2022.

8. Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững: Dự án tập trung vào việc mở rộng, cải thiện, nâng cấp các hạ tầng có sẵn nên việc tác động đến môi trường là rất ít, gần như không bị ảnh hưởng.

9. Hiệu quả kinh tế xã hội: Dự án xây dựng nhằm tích hợp và chia sẻ dữ liệu tạo thuận lợi trong quá trình trao đổi và tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác góp phần xây dựng chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân trong vấn đề giải quyết các thủ tục hành chính.

10. Giải pháp tổ chức thực hiện: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án, xây dựng kế hoạch tiến độ thực hiện dự án.