Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" - Mùa 2

Thứ ba - 19/04/2022 08:32 1.390 0
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh tổ chức cuộc thi viết về sách với chủ đề: “Cuốn sách tôi yêu” – Mùa 2.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Cuộc thi nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập, do đó không giới hạn đối tượng dự thi.
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ YÊU CẦU THAM DỰ CUỘC THI
1. Nội dung thi
- Giới thiệu sơ lược về thí sinh.
- Giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.
2. Hình thức thi
- Người dự thi giới thiệu, viết cảm nhận của mình về các sách có nội dung về tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô, đất nước, con người Việt Nam và cảnh đẹp quê hương Tây Ninh; các thể loại sách có giá trị, đạt giải thưởng cao; sách về đạo đức, nhân cách sống, gương điển hình; sách về kỹ năng sống; các tác phẩm văn học; sách về lịch sử, địa lý, khoa học tự nhiên…; đồng thời bài viết phải nói lên giá trị cốt lõi và tầm ảnh hưởng của sách đối với người dự thi khi đọc cuốn sách trên.
- Bài dự thi phải có thông tin giới thiệu về tên cuốn sách, tác giả và nhà xuất bản; phải được đánh máy (file word, định dạng: *.doc hoặc *.docx) và gửi vào hộp thư điện tử do Ban tổ chức công bố.
3. Yêu cầu bài dự thi
- Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt, dạng văn xuôi khoảng 500 - 1.000 từ, kèm theo ít nhất 01 ảnh minh họa cho cuốn sách được giới thiệu (hình ảnh rõ nét, không mờ) là ảnh chụp hoặc ảnh thiết kế và không vi phạm bản quyền.
- Bài dự thi phải là bài viết chưa từng công bố, đăng tải trên sách báo và các phương tiện truyền thông đại chúng, chưa từng được đăng trên mạng xã hội zalo, facebook, youtube,... Người dự thi cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình.
- Mỗi người dự thi có thể gửi nhiều bài dự thi (không hạn chế số lượng), dưới bài dự thi cần ghi rõ họ tên người dự thi, số điện thoại, địa chỉ, hộp thư điện tử (Email nếu có).
- Các tác phẩm dự thi sai quy định sẽ bị loại. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại về sau.
4. Sử dụng bài dự thi
- Cuộc thi viết về sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” – Mùa 2 được tổ chức không nhằm mục đích thương mại, Ban Tổ chức được quyền sử dụng các bài dự thi để phục vụ cho mục đích tuyên truyền nhằm góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa đọc Việt Nam nói chung và văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.
- Các bài dự thi qua sơ tuyển, đạt giải sẽ được đăng tải và giới thiệu trên Fanpage, trang thông tin điện tử hoặc kênh youtube của Đài PTTH Tây Ninh và trên các nền tảng của Sở Thông tin và Truyền thông trong thời gian diễn ra cuộc thi.
III. THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI THI
1. Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 15/4 đến 31/7/2022.
2. Địa chỉ Hộp thư điện tử nhận bài thi: cuonsachtoiyeu.ttv11@gmail.com.
IV. CÁCH THỨC CHẤM GIẢI VÀ KẾT QUẢ
1. Cách thức chấm giải: Thứ Năm hàng tuần, Thư ký cuộc thi sẽ tổng hợp các bài dự thi đã gửi cho Ban Giám khảo sơ tuyển. Các bài dự thi đã qua sơ tuyển sẽ được đăng tải trên Fanpage của Đài PTTH Tây Ninh (https://www.facebook.com/tayninhtvonline vào thứ Hai của tuần kế tiếp để nhận tương tác (lượt like, share) trên internet. Thang điểm chấm giải: 100 điểm, trong đó:
- 85 điểm là đánh giá của Ban Giám khảo (3 người).
- 15 điểm là lượt yêu thích, chia sẻ (like, share) trên Fanpage của Đài PTTH Tây Ninh (https://www.facebook.com/tayninhtvonline. Cụ thể:
+ 10 lượt yêu tích (like) = 1 điểm. Điểm tối đa của lượt yêu thích là 5 điểm.
+ 20 lượt chia sẻ (share) = 1 điểm. Điểm tối đa của lượt chia sẻ là 10 điểm.
2. Kết quả cuộc thi
- Kết quả Cuộc thi được công bố trên trên Fanpage, trang thông tin điện tử hoặc kênh youtube của Đài PTTH Tây Ninh; trên các nền tảng của Sở Thông tin và Truyền thông và thông báo tới các thí sinh đạt giải.
- Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2022
(Thông tin chính thức về thời gian và địa điểm sẽ được Ban Tổ chức thông báo sau.)
V. GIẢI THƯỞNG
Ban Tổ chức cuộc thi trao tặng giải thưởng cho các thí sinh đạt giải theo cơ cấu sau:
- 01 giải Nhất: trị giá 3.049.000 đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng).
- 02 giải Nhì: mỗi giải trị giá 2.849.000 đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng).
- 03 giải Ba: mỗi giải trị giá 2.405.000 đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng).
- 05 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.640.000 đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng).