Phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2023

Thứ tư - 15/03/2023 08:21 715 0
Ban An toàn giao thông tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2023.
Việc triển khai kế hoạch nhằm phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các đơn vị, địa phương phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm và chuyên môn nghiệp vụ. Biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phê bình tập thể, cá nhân không đạt được mục tiêu đề ra.

Ban An toàn giao thông tỉnh nhấn mạnh, phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm TTATGT hưởng ứng, thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Nội dung, hình thức, phương thức, biện pháp phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải thực chất, hiệu quả, phù hợp với mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và điều kiện cụ thể của đơn vị, địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện phong trào thi đua bảo đảm TTATGT với các phong trào thi đua khác. Việc biểu dương, khen thưởng thành tích trong công tác bảo đảm TTATGT phải thực chất, công khai, minh bạch, khách quan, tránh chạy theo thành tích để tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua phát triển.

Công tác thi đua, khen thưởng phải gắn với kết quả thực hiện phong trào thi đua; khen thưởng phải dựa trên kết quả thành tích thi đua, bảo đảm kịp thời, chính xác, công khai, công bằng, nhằm động viên tinh thần cùng với khuyến khích bằng lợi ích vật chất, tạo động lực để tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tăng tỷ lệ khen thưởng hợp lý đối với công chức, viên chức, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Theo đó, các cơ quan thành viên Ban và Ban ATGT tỉnh, Ban An toàn giao thông cấp huyện, cấp xã đẩy mạnh phong trào thi đua trong tổ chức; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền cũng như các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị nhằm thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả phong trào thi đua, tạo sự đồng thuận và ý chí quyết tâm cao vượt qua khó khăn; gắn kết công tác bảo đảm TTATGT với phát triển kinh tế - xã hội.
Thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch công tác năm 2023; phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (riêng số người chết giảm 5% so với năm 2022); không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Hữu Thành