“Hành trình xanh” giữ sạch Núi Bà Đen – “Sức trẻ anh tài” bảo vệ môi trường xanh

Thứ tư - 05/04/2023 09:48 937 0
Hơn 150 bạn trẻ, học sinh và sinh viên đã tham gia chương trình “Hành trình xanh” do Fanpage Tôi yêu Tây Ninh tổ chức vào sáng ngày 02/4/2023.

“Hành trình xanh” nằm trong dự án mang tên "Hành trình xanh giữ sạch môi trường cảnh quan Núi Bà Đen", với thông điệp "Huyền thoại núi thiêng - Sức trẻ anh tài".

Hành trình xanh bắt đầu từ đỉnh Núi Bà Đen, cao 986m và kéo dài xuống chân núi. Sau hành trình này, đã có hơn 160 bao rác được thu gom tại chân núi. Các bao rác này chủ yếu là chai nhựa, lon bia, bao ni lông… được các bạn trẻ thu nhặt được trên cung đường cột điện và xung quanh khu vực chùa Bà, chùa Hòa Đồng.

Dù thời tiết có phần nắng nóng, nhưng các bạn trẻ vẫn rất nỗ lực và miệt mài với công việc ý nghĩa và nhân văn này. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc cải thiện môi trường và gìn giữ màu xanh của Núi Bà - một trong những điểm đến linh thiêng hàng đầu ở Đông Nam bộ. Đồng thời, lan tỏa thông điệp giữ gìn môi trường sống xanh, gửi gắm đến du khách khi đến tham quan Núi Bà Đen.

“Hành trình xanh” là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của nhóm bạn trẻ Fanpage Tôi yêu Tây Ninh, góp phần giữ gìn môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường sống xanh.

Hữu Thành

Tác giả: Hữu Thành