Nhiệt liệt chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023)!

Thứ hai - 24/04/2023 15:27 509 0
Theo dòng lịch sử, 30/4/1975 là mốc son của đất nước, là niềm hạnh phúc, tự hào về một quốc gia Việt Nam thống nhất, vững vàng phát triển. Đây không chỉ là ngày giải phóng miền Nam mà còn là giải phóng trên cả nước, kết thúc những chuỗi ngày khó khăn và vĩ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.
Chiến thắng vào ngày 30/4/1975 mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta. Quân và dân ta đã đánh thắng đế quốc Mỹ - kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất trên thế giới lúc bấy giờ và chính quyền tay sai ở miền Nam, giành lại độc lập, chủ quyền và kết thúc cuộc chiến đấu 30 năm giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc. Hoà bình hôm nay đã được đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, máu và nước mắt của cha ông và đồng bào Việt Nam.
1529232942020a11 1
Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975
Hàng năm, người dân lại cùng nhìn lại hình ảnh hào hùng của quân và dân ta. Đó là hình ảnh người chiến sĩ Bùi Quang Thận cắm lá cờ đầu tiên trên nóc Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đánh dấu sự kiện Tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.

Chiến thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 lịch sử đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược tài tình của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc lãnh đạo cách mạng, cũng như chứng minh được tinh thần bất khuất, tự cường, tự lực, bền bỉ, hào hùng của dân tộc Việt Nam ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.

Ngày 30 tháng 4 là ngày lễ toàn dân mang ý nghĩa lịch sử trọng đại, là dịp nhằm nhắc nhở thế hệ tương lai về sự hi sinh và tinh thần quật khởi của đồng bào ta cùng máu và nước mắt vì sự độc lập, tự do của ngày hôm nay.

Hữu Thành