Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ III - năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 10:58 1.238 0
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, ngày 24/4/2023 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 152-KH/TU triển khai Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ III - năm 2023 và hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VIII - năm 2023 (Giải Búa liềm vàng).
GIẢI BÚA LIỀM VÀNG TW Key 27042023080717

Theo đó, Kế hoạch và Thể lệ Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh quy định tất cả công dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các cá nhân ngoài tỉnh, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải. Tác phẩm báo chí dự Giải là những tác phẩm bằng tiếng Việt (tiếng dân tộc phải được dịch ra tiếng Việt) được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí) kể từ ngày 01/11/2022 đến ngày 30/9/2023.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được chọn tối đa 03 tác phẩm phù hợp với quy định của Giải để tham dự. Số lượng tác phẩm của mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được chọn để tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng thực hiện theo Thể lệ của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng. Tác giả có tác phẩm gửi tham dự Giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

GIAO DIEN TINH Key 27042023080827

Hoặc quét mã QR Code bên dưới để xem thông tin chi tiết Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh.

MA QR CODE GIAI BUA LIEM VANG 2023 Key 27042023080948

Cơ cấu Giải đối với các các tác phẩm báo chí xuất sắc thuộc 01 trong 05 thể loại (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí) với số lượng 01 Giải A, 02 Giải B, 03 Giải C và 05 Giải Khuyến khích03 Giải “Xuất sắc" cho các địa phương, cơ quan, đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng Giải và có nhiều tác giả, tác phẩm đoạt Giải. Ngoài ra, tùy tình hình số lượng, chất lượng tác phẩm dự Giải, Ban Tổ chức Giải sẽ đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh uỷ điều chỉnh về số lượng, cơ cấu giải cho phù hợp.

Dự kiến Ban Tổ chức Giải sẽ tổ chức xét chọn, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh đối với các tập thể, cá nhân nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) hoặc Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh năm 2023. Tuỳ tình hình thực tế, có thể tổ chức Hội nghị trao Giải riêng.

Người tham gia dự thi hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Thể lệ Giải, gửi tác phẩm về Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ (địa chỉ: số 32A Lê Lợi, Khu phố 3, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để xét chọn, trao Giải tại tỉnh và gửi tác phẩm về Trung ương dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023.

Được biết, đây là lần thứ ba Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh. Trước đó, năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần II đã thu nhận được 80 tác phẩm báo chí (46 tác phẩm in, báo điện tử; 34 tác phẩm phát thanh, truyền hình) của 31 tác giả và 24 nhóm tác giả là hội viên, phóng viên của các cơ quan báo chí, địa phương, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi tham gia dự thi. Kết quả đã xét chọn, trao Giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất; chọn 34 tác phẩm báo chí có chất lượng, gửi tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VII - năm 2022.

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH TÂY NINH