Tây Ninh tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Thứ hai - 20/06/2022 08:06 702 0
Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên trên địa bàn tỉnh.
Tham dự hội nghị có PGS.TS Phùng Chí Sỹ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Tiến sĩ Hoàng Quốc Lâm - Chuyên gia truyền thông Bộ TN&MT; Thạc sĩ Hoàng Minh Sơn - Chuyên gia pháp chế Bộ TN&MT; ông Kiều Công Minh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác quản lý môi trường của các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.
z3510618367302 3be5d8770da2391dd6d936435f7e34d9
Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên giới thiệu những điểm mới và những nội dung chính công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; những yêu cầu đối với công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; những quy định về bảo vệ môi trường ở khu dân cư; hướng dẫn quản lý chất rắn sinh hoạt theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Những vấn đề cơ bản bồi thường thiệt hại về môi trường; vai trò, trách nhiệm của tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan truyền thông đại chúng trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; các quy định mới về nước tài nguyên và khoáng sản.
NQ