Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 11/10/2016, 16:00
Xử lý nghiêm việc sử dụng các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/10/2016 | An Ninh

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, xảy ra tình trạng nhiều phóng  viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí hoạt động tác nghiệp bằng các loại giấy tờ, thẻ dễ nhầm lẫn với Thẻ nhà báo.

      Có không ít trường hợp sử dụng các loại giấy tờ, thẻ này để tiếp xúc doanh nghiệp, mời chào quảng cáo, gây phiền hà cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín nghề nghiệp của các nhà báo đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

      Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh việc cấp các loại giấy tờ, thẻ gây nhầm lẫn với Thẻ nhà báo. Thẻ nhà báo là loại thẻ duy nhất được pháp luật công nhận trong hoạt động báo chí.

     Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan báo chí cấp giấy giới thiệu để phóng viên đi tác nghiệp phải đảm bảo theo quy định, cần ghi rõ tên cơ quan, tổ chức đến làm việc, nội dung và thời gian cụ thể.

     Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định hoạt động nghề nghiệp, sử dụng Thẻ nhà báo.

An Ninh

Lượt người xem:  Views:   292
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết