Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 04/03/2019, 16:00
Phụ nữ Tây Ninh tích cực học tập và làm theo gương Bác
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/03/2019
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 2 năm (2017-2018), Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, các huyện, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư.

Với phương châm nói đi đôi với làm, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị; đa dạng hoá các hình thức, biện pháp tuyên truyền, nhân rộng các mô hình làm theo lời Bác.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và các huyện, thành phố tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, thiết thực như xem video clip, phim tư liệu, hình ảnh về nội dung học tập và làm theo Bác, tổ chức hội thi kể chuyện về Bác, kể về gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hái hoa dân chủ, sinh hoạt mẩu chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và rút ra bài học ý nghĩa, liên hệ việc làm cụ thể. Kết quả, các cấp Hội triển khai, tuyên truyền được 5.358 cuộc, có 147.345 lượt chị dự.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện, thành phố phối hợp đài truyền thanh xã, phường, thị trấn tuyên truyền được 1.089 lượt, mỗi lượt từ 3-5 phút;  thực hiện viết 300 tin, bài, 20 phóng sự về gương điển hình trong học tập và làm theo Bác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Website Hội LHPN tỉnh; giới thiệu trong sinh hoạt chi, tổ Hội trên 1.600 gương hội viên, phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực để hội viên học tập, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ.

Xác định việc giúp nhau phát triển kinh tế là công tác trọng tâm, vừa góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, vừa là đòn bẩy trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Các cấp Hội duy trì và nâng chất nhiều mô hình học tập và làm theo Bác hiệu quả như tiết kiệm (trong góp vốn xoay vòng, tiết kiệm điênh, văn phòng phẩm), nuôi heo đất tặng học bổng cho nữ học sinh nghèo hiếu học; thu hặt ve chai gây quỹ tặng học bổng; mô hình cán bộ, hội viên mỗi ngày làm việc có ích; mô hình phụ nữ đoàn kết tương trợ, giúp nhau vượt khó. Kết quả, có trên 100.000 hội viên tham gia, đã tiết kiệm và vận động trao tặng 4.078 suất học bổng, trên 1.000 phần quà, 6.000 quyển tập, 100 bộ sách giáo khoa; 100 xe đạp, 50 góc học tập, 15 bộ máy vi tính cho học sinh nghèo hiếu học, với số tiền trên 3 tỷ đồng. Vận động trên 5.000 chị khá giúp 5.083 chị khó khăn có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi trị giá 20 tỷ đồng. Các cơ sở Hội tiết kiệm hỗ trợ từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng/chi hội định kỳ tháng hoặc quý để tổ chức sinh hoạt. Riêng với bản thân hội viên, phụ nữ, các chị thực hiện việc học tập và làm theo một cách nghiêm túc và hiệu quả hơn với trên 200 hành động cụ thể, trên 120.000 hội viên, phụ nữ tự nguyện đăng ký và trên 70% chị thực hiện tốt việc đã đăng ký bằng nhiều hình thức như: tự tin hơn trong tham gia phát biểu ý kiến trong sinh hoạt chi, tổ Hội, nhất là có thể kể 01 mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác; tích cực tham gia tố giác tội phạm; tham gia hoạt động từ thiện tại địa phương, phát triển kinh tế; nuôi dạy con ngoan,...

Trong năm 2018, Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 09 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác 2 năm (2017-2018) và tuyên dương, vinh danh 09 gương phụ nữ tiêu biểu. 09/09 Hội LHPN các huyện, thành phố biểu dương, khen thưởng 29 tập thể, 52 cá nhân điển hình có thành tích tiêu biểu trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là những người phụ nữ Việt Nam với ý chí vươn lên làm giàu cho gia đình, cho quê hương, đất nước; không ngừng năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, nỗ lực cải tiến kỹ thuật và phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Việc thực hiện chuẩn mực đạo đức phụ nữ gắn với việc rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" được thực hiện thường xuyên và đưa vào kế hoạch hoạt động công tác Hội hàng năm. Các cấp Hội đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phẩm chất đạo đức người phụ nữ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của phụ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Các cấp Hội đã giới thiệu và nêu gương 723 cán bộ, hội viên, phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực thông qua hình thức biểu dương/tặng quà trong sinh hoạt chi, tổ Hội.

Qua việc truyên truyền, triển khai học tập các chuyên đề, quán triệt các quan điểm của Đảng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong cán bộ, hội viên phụ nữ trở thành điểm nhấn trong việc học tập và làm theo Bác, qua đó tổ chức Hội ngày càng nâng cao uy tín và trở thành chỗ dựa tin cậy, thu hút chị em tham gia sinh hoạt.

Nguyên Vĩ

Lượt người xem:  Views:   80
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết