Thông tin cần biết
Chủ Nhật, Ngày 07/04/2019, 17:00
Gò Dầu: Truyền thông kiến thức thực hiện mô hình Hỗ trợ phụ nữ sinh kế
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/04/2019
Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Gò Dầu phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện tổ chức buổi truyền thông kiến thức thực hiện mô hình Hỗ trợ phụ nữ sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu cho 50 hội viên phụ nữ xã Bàu Đồn.

Quang cảnh buổi truyền thông.


Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn Thị Kim Nhung- Trưởng phòng NN&PTNT huyện Gò Dầu đã trình bày các nội dung: thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nước ta trong thời gian gần đây; tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, bệnh tật và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Cẩn- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, đây là một trong những hoạt động của mô hình điểm "Phát triển nghề truyền thống tráng bánh tráng tạo sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu", do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện tại xã Bàu Đồn vào tháng 4.2018. Tham gia mô hình có 10 hộ hội viên phụ nữ làm nghề tráng bánh tráng.

Để các chị có điều kiện phát triển ngành nghề, từ nguồn vận động xã hội hóa, Hội LHPN tỉnh và huyện đã hỗ trợ vốn không tính lãi cho mỗi hộ 10 triệu đồng, thời gian 24 tháng; định kỳ 6 tháng các hộ hoàn trả lại 2,5 triệu đồng. Từ khi triển khai thực hiện mô hình đến nay, các hộ sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, bình quân mỗi hộ có thu nhập 6 triệu đồng/tháng.

Theo Báo Tây Ninh Online

Lượt người xem:  Views:   75
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết