Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 19/06/2019, 10:00
Khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/06/2019
Tối 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận.

Tới dự buổi lễ Khai mạc có ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Về phía thành phố Cần Thơ có ông Phạm Minh Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; ông Dương Tấn Hiển, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT thành phố Cần Thơ. Cùng dự buổi lễ khai mạc có đại diện của 15 Đội tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long.

 

20190619-m02.jpg

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết, Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 trong đó giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Triển khai nhiệm vụ được giao, với sự chỉ đạo sát sao và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành và các địa phương trong cả nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện công tác tuyên truyền với những nội dung thiết thực, dưới nhiều hình thức khác nhau. Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam là hình thức tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam dễ tiếp cận tới đông đảo các tầng lớp nhân dân theo cách thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Hội thi sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày (từ ngày 19-21/6/2019) với 04 phần thi: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày Triển lãm ảnh, thi Xe tuyên truyền cổ động và thi Phát thanh viên cơ sở.

 

Thứ trưởng hi vọng rằng, bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú cộng với sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, các tiết mục tham gia Hội thi sẽ đạt được kết quả cao, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; đồng thời cung cấp đầy đủ, chính xác những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ đó sẽ nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khuyến khích sự sáng tạo của các địa phương trong công tác tuyên truyền lưu động về biển, đảo, thu hút được sự quan tâm của người dân.

 

20190619-m01.jpg

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và ông Dương Tấn Hiển, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

 

Tại Hội thi này, Thứ trưởng Bộ TT&TT mong muốn các Đội tuyên truyền lưu động chủ động giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình và sau khi kết thúc Hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại đơn vị, địa phương mình.

 

"Với quyết tâm giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và với trách nhiệm của mình cùng với phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành và các địa phương, Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng rằng, công tác tuyên truyền về biển, đảo sẽ ngày càng có hiệu quả hơn nữa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam", Thứ trưởng nói.

 

Ngay trong buổi lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi Đội tuyên truyền lưu động và thi Phát thanh viên cơ sở của hai đoàn Cần Thơ và An Giang.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

 

20190619-m03.jpg

Ông Dương Tấn Hiển, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu chào mừng Hội thi

20190619-m05.jpg

Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Trưởng Ban giám khảo trình bày về thể lệ Hội thi, cơ cấu giải thưởng của Hội thi

20190619-m7.jpg

Tiết mục dự thi của đội Cần Thơ

20190619-m04.jpg

Tiết mục dự thi của đội An Giang

Doãn Mạnh (Theo mic.gov.vn)

Lượt người xem:  Views:   313
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết