Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 08/06/2020, 16:00
Công đoàn viên chức tỉnh: Tuyên truyền Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/06/2020
Ngày 8/6/2020, tại hội nghị chuyên đề do Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức, bà Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã triển khai nội dung một số thay đổi trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho 205 cán bộ, công chức, viên chức lao động và đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

hnpbpl.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp triển khai nội dung một số thay đổi trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.


Tại hội nghị, các đại biểu đa được nghe một số thông tin cơ bản như: Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã bổ sung, mô tả làm rõ hơn các hành vi vi phạm, nâng cao mức phạt đối với các hành vi trực tiếp là nguyên nhân xảy ra các tai nạn giao thông. Nghị định được làm như thế nào, lý do của sự thay đổi và những vấn đề gì thay đổi, bổ sung. Đặc biệt ngày 14/6/2019, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020, trong đó có quy định các hành vi bị nghiêm cấm "điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Việc phổ biến một số thông tin mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP góp phần nâng cao nhận thức của CBCCVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, góp phần xây dựng văn hóa giao thông lành mạnh trong việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông "Đã uống rượu, bia thì không lái xe" và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

MN
Lượt người xem:  Views:   1742
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết