Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 10/06/2020, 10:00
Tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống tác hại của rượu, bia, thực hiện “Đã uống rượu bia-không lái xe”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/06/2020
Ngày 14/06/2019, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia. Để nâng cao hiệu quả về phòng, chống tác hại của rượu bia, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp các Bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án Tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống tác hại của rượu, bia, thực hiện “Đã uống rượu bia-không lái xe”. Đề án đang lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị có liên quan góp ý. Sau khi tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Đề án, Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ ký ban hành.

Việc triển khai, thực hiện Đề án nhằm nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác.

Bên cạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, Đề án tập trung truyền thông dựa trên nền tảng công nghệ thông qua việc sản xuất các video clip, phim ngắn, thông tin dưới dạng đồ họa để tuyên truyền trên nền tảng công nghệ số của mạng xã hội có nhiều người dùng tại Vietj Nam như: Facebook, Zalo, Viber, Youtube, Lotus, Tik Tok...; xây dựng ứng dụng trên website, app trên điện thoại thông minh về tác hại của rượu, bia; nhắn tin tuyên truyền "Đã uống rượu, bia - Không lái xe" đến các thuê bao di động; xây dựng chuyên mục tin, bài, hình ảnh, videoclip (hình ảnh, clip, thông tin ấn tượng, khuyến cáo mạnh mẽ về tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia) để đăng tải, tuyên truyền trên các mạng xã hội có nhiều thành viên tham gia. Đồng thời, truyền thông qua các hình thức khác như sản xuất các video, clip, phim ngắn để truyền tải thông điệp " Đã uống rượu, bia - Không lái xe" với các dạng thức phù hợp để trình chiếu trên các phượng tiện vận tải hành khách; tại nhà ga, bến cảng, các điểm tham quan, khách sạn...; tuyên truyền các thông điệp, khẩu hiệu " Đã uống rượu, bia - Không lái xe"  thông qua hệ thống bưu điện Việt Nam; tổ chức các cuộc thi sáng tác slogan và bộ nhận diện thông điệp truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia có tính sử dụng cao, áp dụng được cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt cho thanh thiếu niên nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của rượu, bia...

ĐV

Lượt người xem:  Views:   1578
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết