Thông tin hoạt động
Thứ 3, Ngày 24/04/2018, 16:00
Khai mạc triển lãm sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/04/2018 | Phòng TTBCXB

Ngày 20/4, tại Trung tâm Văn hoá -Thể thao - Học tập cộng đồng xã Trường Tây,  Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Hòa Thành tổ chức khai mạc Triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Triển lãm diễn ra trong ngày 20 và 21/4/2018.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Hoà Thành và các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo UBND các xã Bình Minh (thành phố Tây Ninh), Biên Giới (huyện Châu Thành), Phước Chỉ (huyện Trảng Bàng); các đơn vị: Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Tây Ninh, Nhà sách Nhật Vũ... Trên 250 đoàn viên thanh niên và học sinh các trường THPT và THCS huyện Hoà Thành đến tham dự.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Ngày Sách Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người sưu tầm, sáng tác, lưu giữ sách. Hoạt động Triển lãm sách lần này là thông điệp gửi tới mọi người và đặc biệt là các em học sinh rằng hãy quý trọng sách và đọc sách mỗi ngày, xem đọc sách là công việc cần thiết. Hãy rèn luyện thói quen đọc sách để nâng cao kiến thức và văn hoá, phục vụ cho học tập ở nhà trường, đồng thời giúp trao dồi kỹ năng của bản thân. Hãy xem sách là người bạn đồng hành trên con đường đi đến thành công. Mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay góp sức xây dựng phong trào đọc sách, nhất là ở trường học và địa phương cơ sở; góp phần xây dựng xã hội học tập và phong trào học tập suốt đời.

Triển lãm bố trí 5 gian hàng trưng bày sách với nhiều thể loại do Thư viện tỉnh, Thư viện huyện Hoà Thành, Công ty CP Sách - Thiết bị giáo dục Tây Ninh, Hội Văn nghệ Tây Ninh và Nhà sách Nhật Vũ phục vụ.

Dịp này, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch đã trao tặng 800 đầu sách cho 8 xã thuộc huyện Hoà Thành; Công ty CP Sách - Thiết bị giáo dục Tây Ninh trao tặng trên 100 đầu sách cho Thư viện huyện Hoà Thành và 140 bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện; Nhà sách Nhật Vũ tặng 300 đầu sách cho xã Biên Giới (huyện Châu Thành), Phước Chỉ (huyện Trảng Bàng) và Bình Minh (TP Tây Ninh) nhằm bổ sung nguồn sách cho các thư viện công cộng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn./.

Phát Thăng

Lượt người xem:  Views:   125
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Audio

Tin liên quan

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động