Thông tin hoạt động
Thứ 2, Ngày 16/03/2020, 09:00
Triển khai ứng dụng di động tiếp nhận và xử lý phản ánh thông tin phòng chống dịch bệnh COVID-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/03/2020
Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh người dân và ứng dụng trên di động (ứng dụng này đã được đưa lên hệ thống CH Play và App Store với tên là 1022 Tây Ninh), đây là hệ thống có khả năng tương tác hai chiều giữa cơ quan Nhà nước và người dân, đang triển khai tại Trung tâm giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh (trung tâm GSĐH).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, nhằm giúp người dân kịp thời phản ánh đến các cơ quan chức năng những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh và đồng thời tiếp nhận nhanh chóng những khuyến cáo, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và của Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giao cho Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng tất cả các hình thức, phương tiện, ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, phòng chống dịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh người dân và ứng dụng trên di động (ứng dụng này đã được đưa lên hệ thống CH Play và App Store với tên là 1022 Tây Ninh), đây là hệ thống có khả năng tương tác hai chiều giữa cơ quan Nhà nước và người dân, đang triển khai tại Trung tâm giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh (trung tâm GSĐH).

Ứng dụng này là kênh thông tin chính thống để cơ quan Nhà nước gửi các khuyến cáo tới người dân. Người dân khi đã cài đặt ứng dụng trên di động có thể tiếp nhận nhanh chóng các thông tin cảnh báo của các Cơ quan nhà nước. Người dân có thể cung cấp, phản ánh các thông tin cho các cơ quan Nhà nước qua ứng dụng di động đã được cài đặt. Các thông tin khi được tiếp nhận sẽ được trung tâm GSĐH chuyển tiếp qua hệ thống đến các cơ quan được cấp tài khoản xử lý và phản hồi kết quả lại cho người dân (với những trường hợp được quy định phải trả lời cho người phản ánh). Tất cả thông tin tiếp nhận, xử lý, trả lời người dân được bảo đảm an toàn thông tin mạng và bảo mật theo quy định. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền, được cấp tài khoản mới được xem, xử lý,…Đồng thời dữ liệu này được lưu trữ tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh, UBND tỉnh giao cho Sở Thông tin và Truyền thông quản lý và chịu trách nhiệm về an toàn thông tin mạng.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng, đồng thời phục vụ công tác phòng chống dịch của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương vận động cán bộ, công chức tại đơn vị mình cài đặt ứng dụng và tuyên truyền, phổ biến cho người dân, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình cài đặt ứng dụng để tiếp nhận các thông tin cảnh báo, khuyến nghị của các cơ quan nhà nước trong tỉnh, trước hết là các thông tin về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khi phát hiện những vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch thì người dân có thể phản ánh trên ứng dụng này để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý như khi thấy có người nước ngoài trong khu dân cư, có người từ nước ngoài về trong khu dân cư, phát hiện người có triệu chứng bệnh COVID-19,…Các thông tin sẽ được chuyển trực tuyến tới các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xác minh, ngăn chặn, cách ly theo quy định.

 Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, các Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh cấp huyện, các đài truyền thanh cấp xã tuyên truyền về ứng dụng và cách thức thực hiện cho người dân trên các phương tiện tuyên truyền của mình để người dân kịp thời tiếp cận và sử dụng các ứng dụng này.

Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh nhắn tin cho các thuê bao điện thoại di động trên địa bàn tỉnh về ứng dụng này. Cụ thể tin nhắn "UBND tỉnh: Khuyen nghi nguoi dan su dung ung dung 1022 Tay Ninh tren di dong de tiep nhan thong tin va phan anh cho Co quan Nha nuoc ve dich benh COVID-19"

Tài khoản có chức năng đưa các thông tin khuyến nghị, cảnh báo và tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cung cấp tài khoản này cho các cơ quan, đơn vị sau: Sở Y tế, Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các huyện, thị xã, thành phố. Ứng dụng trên CH Play là "Tây Ninh – G". Đề nghị các cơ quan, đơn vị cử người liên hệ Trung tâm GSĐH để nhận tài khoản và hướng dẫn sử dụng. Mọi vấn đề liên quan đến phần mềm, ứng dụng và phối hợp xử lý thông tin của người dân, liên hệ đầu mối là ông Nguyễn Hoàng Tấn – Giám đốc Trung tâm GSĐH, điện thoại 0913636696.

Lượt người xem:  Views:   314
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Audio

Tin liên quan

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động