Thông tin hoạt động
Thứ 5, Ngày 02/07/2020, 11:00
Chuẩn bị khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/07/2020
Ngày 03/7/2020, cùng với việc ra mắt Cổng thông tin du lịch Tây Ninh, UBND tỉnh sẽ chính thức khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V và Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh (gọi tắt Trung tâm GSĐH tập trung) được thành lập theo Quyết định số 2479/QĐ-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh trên cơ sở kiện toàn và bổ sung chức năng, nhiệm vụ mới cho Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

ttgsdh.jpg

Trụ sở Trung tâm GSĐH tập trung.


Trung tâm GSĐH tập trung có chức năng điều hành tập trung trong các hoạt động của Chính quyền số, đô thị thông minh, thực hiện thu thập và xử lý thông tin từ các hệ thống chuyên ngành, phục vụ công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo.

Cụ thể, hỗ trợ toàn bộ các dịch vụ và ứng dụng, dịch vụ đô thị thông minh. Tích hợp các hệ thống đang có và các ứng dụng, dịch vụ trong tương lai của đô thị một cách hiệu quả, bảo mật và có khả năng mở rộng. Hệ thống màn hình giám sát, hệ thống công nghệ thông tin và các hệ thống phụ trợ hiển thị các số liệu thống kê theo dòng thời gian, thông tin nóng và các thay đổi nổi bật cho từng lĩnh vực (an ninh, quản lý đô thị, hỗ trợ ứng cứu, chính quyền điện tử, giao thông, môi trường, y tế…) phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, hỗ trợ ra quyết định và được vận hành liên tục không gián đoạn 24/7.

Giam sat giao thong.jpg

Hệ thống giám sát an ninh giao thông.


Trung tâm GSĐH tập trung sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ người dân một cách tập trung, nhanh chóng, hiệu quả; góp phần vào việc giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giảm thiệt hại khi có sự cố cháy, giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Qua đó, mang đến môi trường an ninh hơn, an toàn hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đối với chính quyền, việc tập trung lưu trữ toàn bộ dữ liệu tại Trung tâm Giám sát, điều hành tập trung bảo đảm tính toàn vẹn, thống nhất và chia sẻ. Việc tự động hóa thu thập dữ liệu, phân tích, tổng hợp, dự báo sẽ hỗ trợ cho công tác quản lý, lãnh đạo, điều hành nhanh, nhịp nhàng với đầy đủ thông tin, tài nguyên và nguồn lực, theo quy trình chuẩn hóa.

MN


Lượt người xem:  Views:   1996
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Audio

Tin liên quan

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin hoạt động