Thông tin hoạt động - Tin tức sự kiện
 
Theo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Bộ TT&TT, lĩnh vực ICT sẽ là nền tảng và hạt nhân của chuyển đổi số, nâng cao thứ hạng Internet Việt Nam trên trường quốc tế. Một trong những kết quả nổi bật trong năm vừa qua là Việt Nam đã vươn lên đứng đầu ASEAN, thứ hai châu Á và thứ 5 trên thế giới về chuyển đổi toàn bộ mạng Internet sang IPv6 với tỉ lệ triển khai IPv6 đạt 38,98%.
 
Tiếp nối thành công chương trình đào tạo về IPv6 tại khu vực Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi toàn bộ mạng Internet Việt Nam sang IPv6, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Thường trực Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã tổ chức chương trình đào tạo về IPv6 cho các cơ quan Nhà nước khu vực phía Nam trong 2 ngày 10-11/7/2019. Đây là hoạt động nằm trong phạm vi chương trình Hỗ trợ triển khai IPv6 cho cơ quan Nhà nước (IPv6 for Gov), hoàn thành mục tiêu đào tạo, tập huấn về IPv6 cho toàn bộ các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) trên cả nước.
 
Ngày 15/7/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1486/KH-UBND về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định số 3123/QĐ-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019.
 
Căn cứ Kế hoạch số 1215/KH-SXD ngày 28/5/2019 của Sở Xây dựng về tổ chức đối thoại trực tuyến chủ đề “Cấp giấy phép xây dựng” trên Zalo Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh.
 
Sáng ngày 05/7/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.
 
Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin đã nghiên cứu, sản xuất các thiết bị truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông và triển khai đầu tư thí điểm tại một số tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
 
Một doanh nghiệp muốn thịnh vượng lâu dài thì phải song hành với sự thịnh vượng của xã hội và đất nước sở tại. Không thể có doanh nghiệp thịnh vượng còn đất nước thì lụn bại đi. Các doanh nghiệp dù là trong nước hay nước ngoài, thì đều phải tuân thủ luật pháp, thượng tôn pháp luật của nước sở tại, phải làm cho đất nước đó thịnh vượng, hoà bình. Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại buổi làm việc nhằm chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới vào chiều nay (25/6) tại Hà Nội.
 
Một trong những yêu cầu cấp bách trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 là xây dựng, đổi mới và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật. Cần nhận diện chính xác những vấn đề pháp lý phát sinh từ đó kịp thời điều chỉnh các mối quan hệ xã hội thực tế hằng ngày đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp, đặc biệt khi công nghệ đang làm mờ dần ranh giới giữa các quốc gia. Cách mạng công nghiệp 4.0 đang biến những vấn đề pháp lý quốc tế trở thành những vấn đề pháp lý quốc gia và ngược lại. Đó là những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội ngày 24/6/2019.
 
Ngày 17/6/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1290/QĐ-UBND kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và cơ sở dữ liệu có liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 (Ban Chỉ đạo Đề án 896 tỉnh).
 
Theo thống kê, 6 tháng đầu năm nay có 637 lượt công dân nộp thủ tục hành chính (TTHC) qua ứng dụng Zalo. Trong đó, cấp tỉnh tiếp nhận 151 lượt, cấp huyện 202 lượt và cấp xã 248 lượt.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
Tin liên quan
  
  
  
There are no items to show in this view of the "Thông tin hoạt động" list.