Thông tin hoạt động
 
Ngày 10/04/2020, Bộ TT&TT đã ban hành văn bản số 1268/BTTTT-VP về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
 
(Mic.gov.vn) - Từ ngày 9/4/2020, hai Thông tư 03, 04 của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 73 quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn nhà nước có hiệu lực. Hai thông tư này có 4 điểm mới chính so với quy định cũ.
 
Đó là tính năng “Mở rộng bản đồ” giúp người dùng xem bản đồ thông tin di chuyển của F0 trên toàn màn hình, giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh. Tính năng “Khai báo tiếp xúc” hỗ trợ người dùng khai báo cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về.
 
Chiều ngày 1/4/2020, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chủ trì buổi họp trực tuyến trên hệ thống Mobimeeting. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT,…được thực hiện Trực tuyến tại tất cả các điểm cầu.
 
Kể từ ngày 30/3/2020 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch bệnh covid-19, tại Trung tâm Hành chính công áp dụng hình thức nhận hồ sơ trực truyến mức độ 3, mức độ 4 đối với các thủ tục hành chính (TTHC) được công bố theo Quyết định số 2132/QĐ-UBND ngày 02/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
(Mic.gov.vn) - Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, ngày 30-3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi.
 
(Mic.gov.vn) - Ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI vừa bổ sung tính năng mới Quét mã QR giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện. Thông tin nêu trên vừa được Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho biết ngày 27/3/2020.
 
Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng hệ thống thông tin tiếp nhận phản ánh kiến nghị của người dân cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của Sở ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, UBND xã phường, thị trấn.
 
Ngày 25/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị số 16/CT-BTTTT phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số.
 
Sáng 26/3, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến phát động thúc đẩy, hỗ trợ dạy học trực tuyến trong mùa dịch Covid -19. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đại diện lãnh đạo các sở TT&TT và GD&ĐT.
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
Tin liên quan
  
  
  
There are no items to show in this view of the "Thông tin hoạt động" list.