UBND tỉnh: Chỉ đạo việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ năm - 19/08/2021 20:08 2.213 0
Ngày 17/8/2021, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành văn bản số 2779/UBND-KT về việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê, lập danh sách các cơ sở mai táng trên địa bàn và đề nghị hỗ trợ khi cần thiết; phối hợp Sở Y tế chỉ đạo UBND cấp xã hướng dẫn người dân tại các khu các ly, khu phong tỏa thực hiện nghiêm việc phân loại rác thải y tế, rác thải nguy hại và rác thải sinh hoạt theo đúng quy định. Chỉ đạo các Bệnh viện dã chiến, Cơ sở điều trị dịch bệnh Covid-19, các khu các ly, khu phong tỏa thực hiện nghiêm việc phân loại rác thải y tế, rác thải nguy hại và rác thải sinh hoạt nhằm giảm tải cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý. Chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm y tế khảo sát, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các lò đốt rác y tế bảo đảm xử lý tại chỗ lượng rác thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai thực hiện chi hỗ trợ cho người tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 theo chỉ đạo tại Công văn số 1991/UBND-KGVX ngày 22.6.2021 của UBND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, giám sát và kịp thời hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế nhằm phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.