Công bố quy trình nội bộ và quy trình điện tử của TTHC trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 11/10/2018 16:00 1.096 0
Thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, ngày 03/10/2018, UBND tỉnh có Công văn số 2423/UBND-KSTT yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh công bố quy trình nội bộ và quy trình điện tử của TTHC trên địa bàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành tỉnh căn cứ danh mục TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố trong thời gian vừa qua và căn cứ vào các quy trình TTHC đã được các Bộ, ngành Trung ương công bố, công khai tại địa chỉ http://tthc.tayninh.gov.vn đối với từng ngành, tiến hành xây dựng và cập nhật quy trình điện tử đối với TTHC ở cả 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) lên Hệ thống một cửa điện tử tập trung của tỉnh. Thời gian để thực hiện và hoàn thành công việc này chậm nhất là ngày 15/10/2018. Sau khi cập nhật xong, các sở, ban, ngành tỉnh gửi văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định, báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Thời gian để Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành việc thẩm định quy trình điện tử và báo cáo kết quả về UBND tỉnh là 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị thẩm định của các sở, ban, ngành tỉnh. Sau khi Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả hoàn thành việc cập nhật quy trình điện tử của TTHC. Các sở, ban, ngành tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công bố quy trình nội bộ giải quyết TTHC tại 03 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã) của từng ngành theo quy định.

Khi các sở, ban, ngành tỉnh truy cập địa chỉ http://tthc.tayninh.gov.vn mà không có quy trình TTHC do Bộ, ngành Trung ương công bố hoặc các quy trình công bố TTHC đó không đúng với văn bản quy phạm pháp luật quy định về TTHC đó đang có hiệu lực thi hành. Các sở, ban, ngành tỉnh chủ động căn cứ vào văn bản quy phạm pháp luật quy định về TTHC đó đang có hiệu lực thi hành hoặc tham khảo tại Mục 3 Công văn này để cập nhật quy trình điện tử TTHC lên Hệ thống một cửa điện tử tập trung của tỉnh và tham mưu công bố quy trình nội bộ giải quyết TTHC đó. (Không chờ đến khi có Quyết định công bố của Bộ mới thực hiện việc công bố quy trình nội bộ giải quyết TTHC đó).

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về quy trình giải quyết TTHC cho chính xác và đầy đủ trước khi cập nhật quy trình điện tử và quy trình nội bộ của TTHC đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh truy cập vào địa chỉ http://csdl.thutuchanhchinh.vn, sau đó chọn mục Quyết định công bố, rồi chọn tên Bộ, ngành Trung ương liên quan để tải các bản mềm quyết định công bố TTHC.

Kiều Oanh

Tác giả: Kiều Oanh