Gửi, nhận văn bản điện tử có ký số trên hệ thống văn phòng điện tử tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 12/06/2019 18:00 1.408 0
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác gửi, nhận văn bản điện tử có ký số giữa các cơ quan nhà nước trong tỉnh, ngày 07/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1167/UBND-TTCBTH đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện ký số tất cả các văn bản điện tử, gửi liên thông trên hệ thống văn phòng điện tử đến Ủy ban nhân dân tỉnh và giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh (trừ văn bản mật, văn bản chuyên ngành đính kèm tài liệu, bản đồ...).

Ký số thực hiện tại vị trí người có thẩm quyền ký trên văn bản được tạo lập hoặc ký số sau khi số hóa văn bản giấy. Thí điểm không gửi văn bản giấy đối với các văn bản điện tử đã ký số. Thời gian thực hiện thí điểm đến hết ngày 15/6/2019. Văn bản điện tử có ký số phải được gửi ngay trong ngày văn bản ban hành, chậm nhất trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo. Văn bản điện tử có ký số sau khi tiếp nhận phải được xử lý kịp thời, không chờ văn bản giấy.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hoàn thiện phần mềm văn phòng điện tử tích hợp ký số, hiển thị trạng thái xử lý và liên thông văn bản, hướng dẫn sử dụng ký số văn bản điện tử theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg cho các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Bố trí nhân sự thường xuyên kiểm tra kết nối liên thông trên hệ thống văn phòng điện tử (kiểm tra ít nhất 02 lần/ngày), đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho hệ thống, đường truyền thông suốt, ổn định, đáp ứng yêu cầu gửi, nhận văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước trong tỉnh. Phối hợp các cơ quan, địa phương rà soát việc chữ ký số, khẩn trương đăng ký, cấp phát chữ ký số đảm bảo thực hiện ký số văn bản điện tử theo quy định.

Trên cơ sở kết quả thí điểm gửi, nhận văn bản điện tử có ký số trên hệ thống văn phòng điện tử của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh giải pháp triển khai phù hợp.