Phát động phong trào thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của ngành Thông tin và Truyền thông

Thứ tư - 12/09/2018 22:00 1.129 0
Ngày 26/4/2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị số 17/CT-BTTTT phát động phong trào thi đua chuyên đề “Thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của ngành Thông tin và Truyền thông” năm 2018.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Tiếp tục quán triệt thực hiện chiến lược, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về công tác thông tin đối ngoại; tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác thông tin đối ngoại năm 2017, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại, hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, nhân dân ta trong tình hình mới.

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của công tác thông tin đối ngoại năm 2018; phối hợp với các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện hiệu quả Hướng dẫn xây dựng kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2018 số 3616/BTTTT-TTĐN ngày 06/10/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông; đề xuất các giải pháp đổi mới các hình thức, phương thức đáp ứng yêu cầu công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố. Cụ thể: sáng tạo, tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin quảng bá, giới thiệu hình ành đất nước, con người Việt Nam ra nước ngoài; Chủ động thông tin, tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật trong năm 2018; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, các hoạt động vì biển đảo quê hương. Tiếp tục tuyên truyền về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X….

Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua chuyên đề, tạo môi trường thuận lợi để các Sở Thông tin và Truyền thông hăng hái tham gia phong trào thi đua, thực sự động lực thúc đẩy, động viên, lôi cuốn, khuyến khích mọi cá nhân và tập thể tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao; phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố năm 2018.

Đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, áp dụng công nghệ thông tin phù hợp với từng địa phương, đơn vị, yêu cầu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, phù hợp với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát động phong trào thi đua rộng khắp đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần thúc đẩy có hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại, đặc biệt ở khu vực biên giới, hải đảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, đúng quy định, thực sự có tác dụng động viên, nêu gương, Khen thưởng phải gắn với kết quả phong trào thi đua, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ chinh trị của từng đơn vị. Chú trọng phát hiện những các điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua để kịp thời biểu dương, khen thưởng; quan tâm khen thưởng cán bộ, viên chức, người lao động làm trực tiếp; nhân rộng các sáng kiến, kinh nghiệm hay để các địa phương tham khảo, hoc hỏi tao sự lan tỏa trong công tác thông tin đối ngoại của các địa phương.

Thực hiện tốt công tác hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra công tác thi đua khen thưởng; tổ chức sơ kết, tổng kết phong trào thi đua; tạo động lực thúc đẩy của các Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Chỉ thị nêu rõ, Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời triển khai thực hiện Chỉ thị và định kỳ vào ngày 15 của tháng cuối quý báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Thông tin đối ngoại) để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng. Kết quả của phong trào thi đua chuyên đề "Thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của ngành Thông tin và Truyền thông năm 2018" là một trong những tiêu chí để Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá về hiệu quả quản lý nhà nước công tác thông tin đối ngoại tại địa phương để bình xét thi đua khen thưởng cuối năm của ngành Thông tin và Truyền thông.

Phòng TTBCXB

Tác giả: Phòng TTBCXB