Triển khai Hợp tác xây dựng thành phố thông minh

Thứ hai - 02/10/2017 23:00 906 0
Thực hiện Công văn số 1547/UBND-NC ngày 12 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Tây  Ninh, Việt Nam với thành phố Gimhae, thành phố Chungju, Hàn Quốc.
Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng Kế hoạch triển khai hợp tác xây dựng thành phố thông minh với thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongsang Nam và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc với mục tiêu nhằm vận dụng tối đa các cơ hội, thời cơ từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc, thiết lập chặt chẽ các mối quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại lâu dài với các tổ chức xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc, Hiệp hội và các doanh nghiệp Hàn Quốc, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đời sống xã hội giúp nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước.
Xác định việc ứng dụng khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quan trọng và cấp thiết để phát triển bền vững và hướng tới xây dựng thành phố thông minh. Công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng, làm cho việc xây dựng, quản lý, phát triển thành phố trở nên hiệu quả hơn, thông minh hơn; đồng thời cung cấp dịch vụ, tiện ích tới người dân, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Nội dung hợp tác đó là triển khai Giao thông thông minh với hình thức thông qua các hội thảo, hội nghị, chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi những giải pháp công nghệ hiệu quả đã triển khai tại Hàn Quốc. Qua đó đánh giá những thực trạng còn tồn tại và các giải pháp đưa ra nhằm cải thiện hệ thống giao thông thông minh tại Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng. Thông qua Hội thảo nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
PCNTT

Tác giả: Phòng Công nghệ thông tin - Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh