Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 16/09/2020 10:46 641 0
Ngày 14/9/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2190/UBND-VHXH về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2020.
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Sở Y tế, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở giáo dục, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bảo đảm an toàn, thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19; chỉ tổ chức tặng quà cho các em, không tổ chức các hoạt động vui chơi tập trung đông người. Bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, biên giới; vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.
 Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh hướng dẫn việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em.
Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường Tây Ninh kiểm tra ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.
 Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, khuyến cáo các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động lễ hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các khu điểm du lịch thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn tại các điểm để du khách thực hiện các biện pháp phòng dịch và yêu cầu du khách chấp hành các quy định về phòng, chống dịch nơi công cộng.
MN