Công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 16:00 990 0
Ngày 03/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2021.

​Kế hoạch được triển khai thực hiện nhằm tập trung thực hiện có hiệu quả "Mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, các chính sách, giải pháp của Quốc hội và Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, chủ động khắc phục khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của cơ quan; triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện các Nghị quyết Đại hội; Nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phầm chất đạo đức lối sống, trình độ năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm trong công việc của đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị; Triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng đảm bảo thiết thực, chất lượng, hiệu quả tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Công tác khen thưởng đảm bảo dân chủ, chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Kế hoạch tập trung tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào: "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" kết hợp phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Tây Ninh hội nhập và phát triển", ''Cán bộ, công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Cán bộ, công chức nói không với tiêu cực", "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế". Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; chủ động phát hiện, xây dựng, lựa chọn những điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm với những cách làm hay, sáng tạo để nêu gương, học tập, làm theo, thi đua cùng các gương điển hình tiên tiến. Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và xử lý công việc chuyên môn.

Để đạt mục tiêu đề ra, kế hoạch đề ra các giải pháp như: Phát động phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: " Phòng chống dịch bệnh có hiệu quả và phát triển kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021". Phối hợp tuyên truyền chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Nội dung tập trung vào việc phát hiện, giới thiệu, tuyên dương và nhân điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua.Tập trung chỉ đạo, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đúng quy định, kịp thời, chính xác, khách quan, công bằng, minh bạch, có giá trị giáo dục, nêu gương, phòng chống tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng. Tăng cường khen thưởng theo chuyên đề, khen thưởng đột xuất, chú trọng khen thưởng cho đoàn viên, người lao động. Làm tốt vai trò Khối trưởng Khối thi đua Kinh tế Kỹ thuật năm 2021.Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ quan xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; gắn công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xét thi đua, khen thưởng.Tạo điều kiện để công chức làm công tác thi đua, khen thưởng tham gia tập huấn, học tập kinh nghiệm để đủ khả năng tham mưu hướng dẫn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn cách mạng mới. Kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực thi đua, khen thưởng theo tinh thần công khai, dân chủ đúng luật định.