Đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước trở về địa phương

Thứ bảy - 16/10/2021 19:48 1.184 0
Sở Giao thông vận tải Tây Ninh trân trọng kính mời người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước có đăng ký trở về địa phương theo Kế hoạch của tỉnh đi xét nghiệm SARS-CoV-2 và về Tây Ninh như sau:

Thời gian và địa điểm đón:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Ngày 18/10/2021: Đón tại Bến xe An Sương, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh; trừ huyện Củ Chi (dự kiến 806 người):

- 08 giờ: Đón người dân về thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu.

- 09 giờ: Đón người dân về thành phố Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, huyện Dương Minh Châu.

- 10 giờ: Đón người dân về huyện Châu Thành, huyện Tân Biên, huyện Tân Châu.

09 giờ ngày 18/10/2021: Đón tại Bến xe Củ Chi, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại huyện Củ Chi (dự kiến số lượng 36 người).

Tại tỉnh Bình Dương:

08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Bình Dương (đường 30/4, thành phố Thủ Dầu Một), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An (dự kiến số lượng khoảng 96 người).

09 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe thị xã Bến Cát, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và các huyện: Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên (dự kiến số lượng khoảng 60 người).

Tại tỉnh Đồng Nai:

08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Đồng Nai (Xa lộ Hà Nội, Phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu (dự kiến số lượng khoảng 59 người).

10 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Dầu Dây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại các huyện: Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Long Khánh (dự kiến số lượng khoảng 28 người).

Tại tỉnh Bình Phước:

08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Trường Hải (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), gồm người dân đang Tây Ninh lưu trú tại thành phố Đồng Xoài và các huyện: Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú (dự kiến số lượng khoảng 18 người).

10 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước), gồm người dân đang lưu trú tại các huyện: Hớn Quản, Lộc Ninh, Chơn Thành (dự kiến số lượng khoảng 13 người).

Tại tỉnh Long An:

Địa điểm đón: Bến xe Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Thời gian đón: 09 giờ ngày 19/10/2021 (dự kiến số lượng khoảng 35 người).

Hình thức đón về

Trường hợp người dân có phương tiện cá nhân (xe ô tô, xe mô tô, xe máy) và có nhu cầu đi xe cá nhân về Tây Ninh, đề nghị tập trung tại địa điểm đón nêu trên trước 45 phút để được tổ chức, sắp xếp và được lực lượng Thanh tra giao thông và Công an Tây Ninh tổ chức dẫn đoàn về đảm bảo an toàn, chu đáo.

Các trường hơp khác được tổ chức đón tập trung bằng phương tiện ô tô tại các điểm đón nêu trên, đề nghị tập trung trước 45 phút để được kiểm tra y tế và sắp xếp lên phương tiện đưa về địa phương.

Địa điểm tập trung khi khi về đến địa phương

- Thành phố Tây Ninh: tại Nhà thi đấu đa năng, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, Thành phố Tây Ninh.

- Thị xã Hòa Thành: Trường THCS Trường Hòa (xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành)

- Huyện Gò Dầu: Trung tâm y tế huyện Gò Dầu.

- Thị xã Trảng Bàng: Tại Bến xe cũ thị xã Trảng Bàng.

- Huyện Dương Minh Châu: UBND xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu).

- Huyện Châu Thành: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành.

- Huyện Bến Cầu: Trường THCS Khưu Văn Khuông (ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu).

- Huyện Tân Châu: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Châu.

- Huyện Tân Biên: Trường THCS Trà Vong (xã Trà Vong)

Một số lưu ý:

Người dân khi nhận được tin nhắn thông báo thời gian đón về ( qua hệ thống “brandname TAYNINHeGov” ) thì chủ động đi xét nghiệm SARS CoV-2 và đi đến điểm đón về ( phải có Giấy xét nghiệm âm tính SARS CoV-2 còn thời hạn trong 72 giờ bằng test nhanh hoặc PCR đến ngày được đón về ).

Lưu giữ tin nhắn thông báo của tỉnh và xuất trình “TIN NHẮN” cho các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra khi di chuyển đến địa điểm xét nghiệm và điểm đón về.

Mang theo giấy Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) khi đi xét nghiệm và đến điểm đón.

Mang theo Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 khi đến điểm đón về.

Khai báo y tế trước qua ứng dụng Tây Ninh Smart hoặc khai báo giấy theo mẫu gửi kèm (nếu không sử dụng điện thoại thông minh) khi đi xét nghiệm và khi đi đến điểm đón về.