Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2021.

Mục tiêu của kế hoạch tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các nền tảng, hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ phục vụ xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Xây dựng nền tảng đô thị thông minh phát triển bền vững đi đôi với tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển theo hướng bền vững phục vụ người dân, xã hội ngày một tốt hơn, nâng cao sự hài lòng, chất lượng cuộc sống của người dân; Cung cấp dịch vụ công thuận tiện, tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động của chính quyền.

Kế hoạch đề ra nhiệm vụ cụ thể: Hoàn thiện môi trường pháp lý phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể như: thí điểm lắp đặt hệ thống Wifi công cộng phục vụ người dân và du khách tại các điểm trung tâm, khu du lịch; Triển khai thực hiện đề án trang bị camera giám sát an ninh trật tự tập trung trên địa bàn tỉnh, nhằm trang bị các hệ thống camera giám sát được quản lý tập trung tại một số vị trí quan trọng, những nơi phức tạp về an ninh trật tự và một số nơi đáp ứng yêu cầu quản lý của địa phương; Liên thông và sử dụng hiệu quả các cơ sở dữ liệu Quốc gia như CSDL doanh nghiệp, BHXH, dân cư, tài chính; Tập trung, liên thông dữ liệu qua đó phân tích, đưa ra báo cáo phục vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền tại trung tâm IOC của tỉnh. Tập trung vào dữ liệu thuế, hải quan, tài chính, môi trường, đất đai,…; hoàn thiện, khai thác có hiệu quả hệ thống du lịch thông minh; triển khai sâu rộng cho người dân trong và ngoài tỉnh biết để sử dụng app du lịch của tỉnh; hoàn thành 100% DVC mức độ 4 trên Cổng DVC của tỉnh và triển khai liên thông 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên Cổng dịch vụ công Quốc gia...

Để hoàn thành các mục tiêu trên, Kế hoạch tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp. Trong đó, tiếp tục duy trì các tương tác giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền, tăng cường đối thoại trong giai đoạn triển khai các chính sách, giải pháp, dịch vụ, chia sẻ các thành tựu đạt được để người dân thấy được vai trò quan trọng của mình trong lộ trình Chính quyền số; sử dụng các kênh mạng xã hội, tin nhắn, diễn đàn trực tuyến để tương tác với người dân chủ yếu là tầng lớp thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi từ 25-35 tuổi. Phân khúc đối tượng này sẽ đóng vai trò là những tuyên truyền viên không chính thức cho Chính quyền số; sử dụng các kênh báo đài, tranh ảnh cổ động, quảng cáo ngoài trời truyền thống để tiếp cận người dân một cách đại chúng chủ yếu để truyền thông về Chính quyền số; xây dựng nội dung trên các Cổng thông tin điện tử chính thức của tỉnh để thường xuyên cung cấp, cập nhật thông tin đến người dân; hợp tác với Đài Phát thanh và truyền hình Tây Ninh: Sản xuất và phát sóng trailer hoặc phóng sự ngắn tuyên truyền về dịch vụ công mức độ 3,4 và ứng dụng 1022 phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh.

Đồng thời, Phát triển các mô hình kết hợp giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp thông qua việc tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu cung cấp sản phẩm, dịch vụ số đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

LA