Chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh đối với người thu gom rác, phế liệu, bốc vác, bán vé xổ số kiến thiết; bán hàng rong, sửa chữa đồ gia dụng, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định… gặp khó khăn do dịch Covid-19 như thế nào?

Thứ tư - 28/07/2021 14:29 1.220 0
Trả lời::
Ngày 22/7/2021, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do dịch COVID-19.
Theo đó, có 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 12, Mục II, Nghị quyết 68/NĐ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ.
Các nhóm đối tượng được tỉnh hỗ trợ gồm: Thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa bằng xe 2 bánh, 3 bánh, xe tải nhỏ từ 2 tấn trở xuống tại các chợ, bến bãi, lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh; bán vé xổ số kiến thiết; bán hàng rong, sửa chữa đồ gia dụng, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục tư thục, người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập ký hợp đồng khoán việc có quyết định thôi việc;
Bên cạnh đó, các đối tượng tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (massage, xoa bóp y học, chăm cứu), lĩnh vực làm đẹp (cắt tóc, gội đầu, nail), lĩnh vực dịch vụ (karaoke, spa, internet, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng trà, phòng tập gym, thể dục thể thao, lao động tự do trong lĩnh vực xây dựng cũng thuộc đối tượng được hỗ trợ.
Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người đối với người lao động có thời gian nghỉ việc, mất việc làm từ 15 ngày trở lên (chi hỗ trợ 1 lần cho 1 người). Kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp hiện hành và nguồn huy động hợp pháp khác./.