Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021

Thứ hai - 26/04/2021 15:28 2.413 0
UBND tỉnh vừa có Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền trong đảng viên, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân viên, người lao động gương mẫu tự giác chấp hành pháp luật giao thông, bảo đảm TTATGT đợt nghỉ Lễ 30/4 và 01/5; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Công an tỉnh có phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn, điều tiết giao thông an toàn, thông suốt; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến trục chính ra vào tỉnh Tây Ninh.Tiếp tục duy trì nghiêm, hiệu quả việc kết hợp phòng, chống dịch bệnh với tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT; tăng cường lực lượng bảo đảm TTATGT dịp nghỉ Lễ, trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa; chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, đi không đúng phần đường quy định, tránh, vượt không đúng quy định, chở quá số người quy định.Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tập trung gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ...; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.
Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án tổ chức vận tài hàng hóa và hành khách phù hợp; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định; đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống Covid-19. Tăng cường bảo đảm TTATGT tại các đầu mối giao thông trọng điểm, các khu vu chơi giải trí, các địa điểm du dịch, các bến xe. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm TTATGT đường bộ, đường thủy, nội địa; đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cu, không phao cứu sinh. Tiếp tục kiểm tra, rà soát bổ sung kịp thời các biển báo hiệu giao thông tại các giao lộ, các khúc cua cong, tầm nhìn hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; kiểm tra điều kiện an toàn giao thông các công trình kết cấu hạ tầng giao thông.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động phối hợp với các lực lượng bộ đội biên phòng, công an, quản lý thị trường, chính quyền các xã biên giới làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin và đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát các tuyến dọc biên giới, hai bên cánh gà cửa khẩu trong địa bàn quản lý nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các mặt hàng cấm như ma túy, pháo...; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTAGT, nhất là tình trạng uống rượu, bia điều khiển phương tiện trên địa bàn nông thôn, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn có đường thủy kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách ngang sông tại các bến đò, bến phà.
MN