Phát động tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật hàng tháng” năm 2020

Thứ hai - 30/11/2020 14:00 2.224 0
Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật hàng tháng” năm 2020 với chủ đề “Tìm hiểu Đề án Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn”.

Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Về hình thức tổ chức:

- Đối với mỗi cuộc thi tổ chức hàng tháng, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các câu hỏi của tháng đó và danh sách thí sinh đạt giải cuộc thi tháng trước, kèm Thể lệ cuộc thi trên trang thông tin "Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh" của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (https://pbgdpl.tayninh.gov.vn) và trang "Phổ biến, giáo dục pháp luật", mục "Thi tìm hiểu pháp luật" tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp (https://sotuphap.tayninh.gov.vn). Đồng thời, phát hành văn bản phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thí sinh trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên giấy A4 và gửi về Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh (số 302 đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 3812647) hoặc gửi về địa chỉ email: baiduthitimhieuphapluat2020@gmail.com trước ngày 20 của tháng.

- Đối với mỗi cuộc thi tháng, 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể).

- Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

- Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, tập thể làm chung 01 bài dự thi, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

2. Đối tượng dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi).

3. Nội dung thi: Chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng; pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực.

4. Chấm thi và trao giải:

- Trong ngày 20 của tháng, Tổ Thư ký tổng hợp các bài dự thi trong tháng để Ban Giám khảo chấm. Căn cứ vào đáp án của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo thực hiện việc chấm thi và tham mưu Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải. Thí sinh đạt giải là người có số điểm cao nhất tính từ trên xuống.

- Nếu có thí sinh bằng điểm, thí sinh nào gửi bài về dự thi sớm hơn sẽ được xếp giải cao hơn. Căn cứ để tính thời hạn gửi bài dự thi của thí sinh như sau:

+ Nếu thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp tại Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nộp; có danh sách ký nhận.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua Bưu điện: sẽ tính theo dấu Bưu điện.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua địa chỉ email baiduthitimhieuphapluat2020@gmail.com: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nhận email.

- Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội nghị tổng kết các cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2020, dự kiến tổ chức trong tháng 12 năm 2020 (sẽ có Giấy mời thí sinh đạt giải, thông báo cụ thể về địa điểm và thời gian tổ chức).

5. Cơ cấu giải thưởng:

Tại mỗi cuộc thi tổ chức hàng tháng, cơ cấu giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất: 600.000 đồng/ 01 giải.

- 02 giải nhì: 400.000 đồng/ 01 giải.

- 03 giải ba: 300.000 đồng/ 01 giải.

- 04 giải khuyến khích: 200.000 đ/ 01 giải.

Thí sinh đạt giải được tặng tiền thưởng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Lưu ý: Thí sinh cập nhật câu hỏi, đáp án, danh sách thí sinh đạt giải hàng tháng trên:

1. Trang thông tin "Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh" của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (https://pbgdpl.tayninh.gov.vn).

2. Trang "Phổ biến, giáo dục pháp luật", mục "Thi tìm hiểu pháp luật" tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp (https://sotuphap.tayninh.gov.vn).

3. Hàng tháng Sở Tư pháp có Công văn phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh (ĐT: 3812647) để được giải đáp./.

Ban Tổ chức cuộc thi