Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Thứ tư - 29/09/2021 11:24 2.510 0
Ngày 27/9/2021, tại Văn bản số 6467/VP-KSTT, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong chỉ đạo Sở Tư pháp, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chia sẻ, tích hợp dữ liệu trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để đổi Giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4.
Trong đó, giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai dịch vụ công chứng thực bản sao điện tử từ bản chính Giấy khám sức khỏe cho người lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, lựa chọn cán bộ có đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để tham gia tập huấn, tiếp nhận phần mềm và tổ chức triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi Giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
 Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan báo, đài và các phương tiện truyền thông hiện có của tỉnh tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để người dân biết và sử dụng.
Sau khi thí điểm thành công cung cấp dịch vụ công mức độ 4 đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại TP.Hà Nội và tỉnh Hà Nam, từ ngày 27/9/2021, Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục mở rộng triển khai đối với 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nam, Lào Cai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Quảng Nam, Quảng Ninh, Lạng Sơn và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc trong thời gian tới.
Để tạo thuận lợi hơn cho người dân và hướng đến mục tiêu mở rộng cung cấp dịch vụ công mức độ 4 đổi giấy phép lái xe trên toàn quốc, Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng và triển khai cập nhật phần mềm nghiệp vụ cho Sở Giao thông vận tải các địa phương.
BCXB