Từ 1/5/2023 triển khai cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu - 05/05/2023 10:21 855 0
Ngày 24/4/2023 UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành văn bản số 1207/UBND-KSTT về việc triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/5/2023.
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất đề xuất triển khai kết nối, tích hợp chữ ký số của VNPT và Viettel lên Cổng dịch công tỉnh và Ứng dụng Tây Ninh Smart để người dân nộp hồ sơ trực tuyến khi thực hiện nộp thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Triển khai chính thức từ ngày 01/5/2023.
1651714043f571d46aaab964c5
VNPT Tây Ninh triển khai chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho công dân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
chu ky so tu xa cloud ca
Viettel Tây Ninh tích hợp và triển khai miễn phí chữ ký số Mysign trên cổng dịch vụ công.
Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp VNPT Tây Ninh và Viettel Tây Ninh kết nối, tích hợp ứng dụng chữ ký số của các đơn vị lên Cổng dịch công tỉnh và Ứng dụng Tây Ninh Smart để người dân thực hiện chứng thực, kiểm tra tính pháp lý của các văn bản liên quan; Phối hợp doanh nghiệp viễn thông tuyên truyền, hướng việc ký số các thành phần hồ sơ khi nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch công tỉnh và Ứng dụng Tây Ninh Smart.

VNPT Tây Ninh, Viettel Tây Ninh triển khai miễn phí việc đăng ký tài khoản ký số, thực hiện ký số khi người dân, doanh nghiệp nộp trực tuyến hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh và Ứng dụng Tây Ninh Smart; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức việc đăng ký miễn phí tài khoản chữ ký số tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp tỉnh, huyện và xã để người dân doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến.

Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp khai thác sử dụng.

Tác giả: Hữu Thành