Chấn chỉnh việc lắp đặt, chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông

Thứ năm - 05/11/2020 09:00 1.163 0
Ngày 04/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp thông qua kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về lắp đặt, chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tham dự cuộc có ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Ninh và các doanh nghiệp viễn thông: Viễn Thông Tây Ninh (VNPT); Chi nhánh Viễn thông Quân đội Tây Ninh (Viettel); Chi nhánh Công ty Cổ phần viễn thông FPT Tây Ninh (FPT); Trung tâm Truyền hình cáp Tây Ninh (VTV Cap);  Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát (TPCOMS).

31 1

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc họp.

Việc chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo nhằm bảo đảm an toàn, mỹ quan đô thị trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, qua giám sát của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, hoạt động chỉnh trang, làm gọn hệ thống cáp treo của các doanh nghiệp viễn thông thực hiện khá nghiêm túc, qua đó, bộ mặt đô thị khang trang hơn. Tuy nhiên, từ kết quả thanh tra của Sở TT-TT cho thấy, hoạt động này vẫn nhưng chưa vẫn đáp ứng yêu cầu đặt ra, chưa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiến độ chỉnh trang bó gọn các tuyến cáp treo trên cột điện còn chậm.

Tại cuộc họp thông qua kết luận thanh tra, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị: "Các đại biểu đề xuất, kiến nghị, trao đổi khó khăn, vướng mắc trong việc lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông, đặc biệt là các tuyến cáp đang treo bị chùng, võng. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục các hạn chế để không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông của người dân".

Tại cuộc họp, sau khi ông Hoàng Xuân Liên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thông qua qua kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về lắp đặt, chỉnh trang mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Các đại biểu tham dự cuộc họp đã đề xuất các giải pháp liên quan lắp đặt, làm gọn cáp ngoại vi viễn thông trên các tuyến đường. Đại diện Trung tâm Truyền hình cáp Tây Ninh đề nghị điện lực Tây Ninh hỗ trợ xử lý một số điểm xảy ra tình trạng dây điện sau đồng hồ kế nhưng mắc trên cáp viễn thông gây mất an toàn điện. Điện lực Tây Ninh kiến nghị, để đảm bảo an toàn điện, nhân viên triển khai, lắp đặt cáp viễn thông cần phải được tập huấn kiến thức an toàn về điện. Bên cạnh đó, thời gian tới, điện lực Tây Ninh sẽ chủ trì phối hợp doanh nghiệp viễn thông nâng độ cao cáp đúng quy định (đảm bảo 5,5 m so với mặt đường).

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đức đã ghi nhận và giải đáp  các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Ông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh nhanh chóng khắc phục các tồn tại, hạn chế mà Đoàn Thanh tra đã nêu ra. Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông phải sớm xây dựng kế hoạch ngầm hóa cáp; chỉnh trang, bó gọn cáp trong thời gian tới. Kịp thời thông báo đến Sở kế hoạch của đơn vị để Sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Giao Thanh tra Sở tổ chức kiểm tra việc thực hiện kết luận của các doanh nghiệp viễn thông có cáp treo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Nếu phát hiện doanh nghiệp viễn thông vẫn còn vi phạm thì tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định.

Thanh Tú