Ngành Thông tin và Truyền thông: Triển khai công tác năm 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 15:19 921 0
Ngày 14/01/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2022.
z3108076765532 50b4086dd57061ca522f13c6ebd1912b
Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.
Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông đề ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện công tác quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.
Trong đó, Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh công tác triển khai và phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước góp phần đổi mới phương thức làm việc, nâng cao chất lượng thông tin phục vụ quản lý, điều hành, cung cấp thông tin và các ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Cùng với đó, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản quy định của ngành Thông tin và Truyền thông để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Kết quả, năm 2021, tổng số thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh đạt 1.663.408 thuê bao, đạt 107% so với kế hoạch và bằng 106 % so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu dịch vụ viễn thông, internet đạt 1.924.617 triệu đồng, bằng 107% cùng kỳ năm trước và đạt 105% so với kế hoạch. Doanh thu từ dịch vụ bưu chính đạt 134.713 triệu đồng, bằng 142% cùng kỳ năm trước và đạt 129% so với kế hoạch.
Các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời thông tin tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cấp ủy đảng, chính quyền; phản ánh khá toàn diện kết quả đạt được của các cấp, các ngành, đơn vị, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng.
Công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm triển khai thực hiện. Sở đã tiến hành tổng cộng 14 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 160 cá nhân, 28 tổ chức. Qua đó, phát hiện 27 cá nhân vi phạm. Kết quả, đã cảnh cáo, nhắc nhở, hướng dẫn trực tiếp đối với 26 cá nhân, ban hành 01 quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 cá nhân với số tiền 5 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố đã trao đổi khó khăn, vướng mắc, chia sẻ, đề xuất về các nội dung liên quan việc đầu tư, nâng cấp đài truyền thanh cơ sở, hướng dẫn và đề ra giải pháp xử phạt vi phạm về quảng cáo, rao vặt; nâng cấp hệ thống văn phòng điện tử, thư điện tử; hỗ trợ việc liên thông văn bản giữa Phòng Văn hóa và Thông tin các địa phương với Sở Thông tin và Truyền thông.
Đại diện lãnh đạo Mobifone chi nhánh Tây Ninh đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia chuyển đối số đối của các ngành trên địa bàn tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh đề xuất nghiên cứu tham mưu tổ chức các lớp tập huấn cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; nghiên cứu thành lập trung tâm hoặc đầu mối cung cấp thông tin kịp thời các vấn đề dư luận quan tâm cho các cơ quan báo chí định hướng tuyên truyền.
z3108076485152 b666babf84f2463ecef59d83870c504e
chi Linh
Ông Vũ Xuân Trường, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh phát biểu tại hội nghị. Bà Trần Thị Mỹ Linh, Tổng Biên tập Báo Tây Ninh phát biểu tại hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Báo Tây Ninh đề xuất để thông tin phong phú, kịp thời cần sự chia sẻ thông tin từ phía các huyện, thị xã, thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm, hỗ trợ phân bổ kinh phí tuyên truyền cho Báo Tây Ninh trong hoạt động tuyên truyền các nội dung chuyên đề.
Tại hội nghị, lãnh đạo phòng chuyên môn, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông giải trình các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp viễn thông. Trong đó, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh việc nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở, Sở đã trình Đề án và được UBND tỉnh thông qua trong tháng 12/2021. Năm 2022, Sở sẽ hoàn thiện các thủ tục đầu tư và năm 2023 bắt đầu nâng cấp các thiết bị. Vì vậy, với các khó khăn trước mắt, trong năm 2022 cũng mong các địa phương thông cảm, chia sẻ, phối hợp cùng với Sở gỡ khó khăn.
Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho 9 tập thể, 6 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.
Khen thuong tap the
Ỗng Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.
z3108075637302 7b23a1f9cb01b4fc8416bcded356303e
Bà Huỳnh Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khái quát một số nét nổi bật của ngành thông tin và truyền thông đạt được trong năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022.
BCXB