Phát động cuộc thi viết về “Gương người tốt quanh ta”

Thứ ba - 15/06/2021 16:31 2.197 0
Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt quanh ta”.
Việc tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền, cổ vũ, khẳng định ý nghĩa, tác dụng to lớn của phong trào Thi đua yêu nước đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. kịp thời phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc, gương người tốt, việc tốt, những hành động, nghĩa cử tốt đẹp, có sức lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký của cuộc thi không được tham gia dự thi.
Bài viết tham dự cuộc thi “Gương người tốt quanh ta” tập trung về những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; phải là người thật, việc thật có những cách làm hay, sáng tạo, những hành động và việc làm cụ thể, những sáng kiến đem lại hiệu quả, thiết thực... có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, có đóng góp đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Tác phẩm dự thi là những tác phẩm của cá nhân hoặc của nhóm tác giả, chưa được dự thi tại các cuộc thi khác. Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman, có độ dài không quá 2.000 từ; khuyến khích hình ảnh minh họa cho bài viết phải bằng những việc làm, mô hình cụ thể, phù hợp với nội dung bài viết. Tác phẩm dự thi phải ghi rõ thông tin cá nhân:  Đối với bài thi viết cá nhân: Họ và tên tác giả, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của tác giả và của nhân vật được nêu trong bài viết dự thi, địa chỉ email (nếu có); Đối với bài thi viết tập thể: Họ vàt tên Nhóm tác giả, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại và của nhân vật được nêu trong bài viết dự thi, địa chỉ email (nếu có). Những bài viết đã được đăng trên các báo, tạp chí hoặc đoạt các giải thưởng lớn cấp tỉnh trở lên không được tham gia dự thi.
Thời gian phát động cuộc thi: Từ 01/7/2021 đến 31/3/2022. Hạn cuối cùng nhận bài dự thi: Đến hết ngày 31/3/2022 (tính theo dấu bưu điện). Tổng kết và trao giải cuộc thi: Dự kiến trong Quý II năm 2022.
Bài dự thi (kèm ảnh minh họa) gửi trực tiếp (hoặc qua đường bưu điện) về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phong trào và công tác gia đình tỉnh, số 139A đường 30/4, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; số điện thoại: 02763.818.157; đồng thời gửi file bài viết về địa chỉ email: quynhsovhttdl@gmail.com.
Cơ cấu giải thưởng
Đối với giải Tập thể: dành cho bài dự thi của nhóm tác giả
- 01 giải Nhất: Trị giá 7.000.000 đồng/giải
- 02 giải Nhì: Trị giá 4.900.000 đồng/giải
- 03 giải Ba: Trị giá 3.500.000 đồng/giải
- 10 giải Khuyến khích: Trị giá 2.100.000 đồng/giải.
 Đối với giải Cá nhân: dành cho từng cá nhân viết bài dự thi
- 01 giải Nhất: Trị giá 4.200.000 đồng/giải
- 02 giải Nhì: Trị giá 2.100.000 đồng/giải
- 03 giải Ba: Trị giá 1.400.000 đồng/giải
- 10 giải Khuyến khích: Trị giá 700.000 đồng/giải.
Thí sinh đạt giải được nhận tiền thưởng và Bằng khen UBND tỉnh và Giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi.