Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Thứ ba - 20/04/2021 00:08 19 0
Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong tuyên truyền đối ngoại.
Theo quy chế, những sản phẩm được xét trao giải là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên các thể loại: Báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh (ảnh báo chí và ảnh phong cảnh), sách, video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất bản, phát hành, công bố ở trong và ngoài nước trong thời gian từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng số tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.
Nội dung tác phẩm thông tin về hoạt động đối ngoại và đối nội của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề quốc tế được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam. Thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế; thành tựu công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đồng thời, khẳng định thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam, công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch.
Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng trước ngày 15/7/2021, là: Đài Tiếng nói Việt Nam (Ban Thư ký Biên tập); địa chỉ: số 58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; điện thoại: (024) 6272 2127; Email: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com.
Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào cuối tháng 8/2021. 
MN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Hộp thư điện tử Tây Ninh
Họp không giấy
Công báo tỉnh Tây Ninh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,569
  • Tháng hiện tại23,295
  • Tổng lượt truy cập651,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây