Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 17/09/2020 16:08 944 0
Ngày 08/9/2020, Tỉnh ủy Tây Ninh ban hành Công văn số 1120-CV/TU yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải nhấn mạnh quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc, phương châm, phương pháp công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Y tế, không được lơ là, chủ quan; đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trong điều kiện mới.

Chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; tiếp tục nâng cao mức cảnh báo, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh; bảo đảm đủ nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị cho hoạt động phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế khi có yêu cầu hoặc khai báo không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; chỉ đạo làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cả nước; tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin (Bluezone, NCovi) trong phòng, chống dịch; khuyến khích thực hiện khai báo y tế điện tử, nâng cao ý thức, trách nhiệm cá nhân và cộng đồng trong phòng, chống dịch.
Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh thường xuyên theo dõi, nắm chắc thông tin, tình hình diễn biễn dịch bệnh, kịp thời chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch ở địa phương theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng. Chỉ đạo ngành Y tế tiếp tục nâng cao năng lực phát hiện, truy vết khi có người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, tập trung lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách lý, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch xảy ra; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn cho cán bộ y tế, bệnh nhân đang điều trị các bệnh tại bệnh viên và người tham gia phòng, chống dịch; tăng cường năng lực thực hiện xét nghiệm; thực hiện thật tốt công tác quản lý, cách lý y tế tập trung đối với các trường hợp khi có tiếp xúc gần và tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính.
Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, các tuyến đường giao thông công cộng, bệnh viên, trung tâm dưỡng lão, cơ sở bảo trợ xã hội,...tại địa phương, cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cung cấp thông tin và định hướng các cơ quan báo, đài tuyên truyền đầy đủ, kịp thời, chính xác trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

MN