6 tháng đầu năm 2021: Công an Tây Ninh xử phạt 10 trường hợp vi phạm đăng thông tin trên mạng xã hội

Thứ hai - 05/07/2021 10:13 2.369 0
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh phát hiện 69 trường hợp đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung thông tin sai trái, bịa đặt, xuyên tạc chính sách của Ðảng và Nhà nước. Các thông tin sai trái tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; xúc phạm, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Ðảng, Nhà Nước; Công ty Ðiện lực Tây Ninh; lực lượng Cảnh sát giao thông; tuyên truyền “Hiến pháp đệ tam VNCH” của tổ chức phản động.
Trong đó, có 47 trường hợp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 của các cơ quan chức năng. Công an tỉnh nhanh chóng rà soát, xác minh và mời 50/69 đối tượng đến cơ quan chức năng làm việc.
Sau khi làm việc, Công an tỉnh ra quyết định xử phạt 10 trường hợp với tổng số tiền gần 77 triệu đồng; 39 trường hợp răn đe giáo dục, cho viết bản cam kết không tái vi phạm và xoá các bài viết đã đăng.
MN