Nâng cấp, mở rộng hạ tầng trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đảm bảo yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 (giai đoạn 1)

Thứ tư - 23/12/2015 21:25 1.522 0

Đó là nội dụng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 2478/QĐ-UBND ngày 29/10/2015. Việc nâng cấp, mở rộng Trung tâm tích hợp dữ liệu nhằm chia tải và đảm bảo hỗ trợ, dự phòng với trung tâm tích hợp dữ liệu đang thuê vị trí đặt tại phòng máy của Viễn thông Tây Ninh và chuyển tất cả hệ thống thông tin đang lắp đặt phân tán tại các đơn vị, một cửa điện tử huyện, thành phố, sở, ngành về trung tâm dữ liệu của tỉnh. Đồng thời vừa đảm bảo yêu cầu triển khai các dịch vụ công trực tuyến, xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh đến năm 2020 .

Dự án nâng cấp, mở rộng hạ tầng trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đảm bảo yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 ( giai đoạn 1 ), Dự án nhóm C do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Nam Trạng tổ chức tư vấn lập dự án. Dự án sẽ được thực hiện trong năm 2016, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Theo đó, nội dung và quy mô đầu tư tập trung nâng cấp, mở rộng hạ tầng cho Trung tâm tích hợp dữ liệu và thuê vị trí đặt trung tâm dữ liệu của tỉnh.

Trong đó, nâng cấp, mở rộng hạ tầng cho Trung tâm tích hợp dữ liệu bao gồm nâng cấp bổ sung thiết bị bảo mật thông tin nhằm đảm bảo độ sẵn sàng cao (HA). Hệ thống bảo mật thiết kế nhiều lớp, sử dụng công nghệ khác nhau và có thể chống lại các hình thức tấn công xâm nhập vào trung tâm dữ liệu; các thiết bị mạng cung cấp hỗ trợ giao thức TCP/IP các các kết nối đồng/quang tốc độ cao đến 40Gbps. Hệ thống cân bằng tải đảm bảo tối ưu hóa lưu lượng đường truyền và tăng tốc độ truy cập. Hệ thống quản trị, giám sát mạng và bảo mật: cung cấp khả năng giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống thiết bị mạng, bảo mật, nhận biết các sự cố cũng như khả năng phản ứng xử lý sự cố nhanh chóng. Nâng cấp, bổ sung hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ đảm bảo nhu cầu ứng dụng của tỉnh trong 5 năm tới. Xây dựng mạng mô hình điện toán đám mây sử dụng công nghệ ảo hóa hiện đại nhằm sử dụng hiệu quả hạ tầng hiện có cung cấp cho Sở, ban, ngành, huyện, thành phố và triển khai chính quyền điện tử tại tỉnh. Đồng thời xây dựng hệ thống đám mây đảm bảo cho lãnh đạo sử dụng các thiết bị di động có thể truy cập hệ thống thuận tiện, mục tiêu là tất cả ứng dụng trong 1 chương trình.

Vị trí thuê đặt trung tâm dữ liệu của tỉnh, đáp ứng yêu cầu về nguồn cung cấp điện ổn định, hệ thống điều hòa, đường truyền tốc độ cao từ 1Gb/s đến 40Gb/s và an ninh trật tự. Chủ đầu tư chỉ quản lý và vận hành hệ thống.

Trung tâm CNTTTT