Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn sử dụng phần mềm quản lý Hộ tịch

Thứ ba - 15/09/2015 14:45 1.124 0
Ngày 09/09/2015, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Công ty TNHH hệ thống thông tin FPT (Công ty FPT) tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý Hộ tịch cho cán bộ tư pháp, hộ tịch của phòng tư pháp và UBND xã, thị trấn thuộc 2 huyện Bến Cầu và Gò Dầu.

Trong một ngày tập huấn, đại diện Công ty FPT đã hướng dẫn các cán bộ tư pháp, hộ tịch 2 huyện thực hành trên máy tính các chức năng trên phần mềm như tiếp nhận hồ sơ; thụ lý hồ sơ (khai sinh, khai tử, kết hôn...); trả hồ sơ cho dân; thống kê báo cáo.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ý kiến tại ngày tập huấn

Theo Kế hoạch, năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai mới hệ thống phần mềm Quản lý Hộ tịch cho 04 UBND huyện và 43 xã thuộc 04 huyện (Bến Cầu, Châu Thành, Gò Dầu và Tân Biên). Bên cạnh đó, để đảm bảo việc vận hành đồng bộ, tập huấn thêm cho các nhân sự mới bổ sung, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn lại cho 04 huyện (Dương Minh Châu, Hoà Thành, Tân Châu, Trảng Bàng). Đối với hệ thống phần mềm Một cửa điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện triển khai 07 UBND xã của huyện Hoà Thành và 03 UBND xã cho các huyện còn lại.

MN