Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp tập huấn “Nâng cao ứng dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh năm 2016”

Thứ tư - 17/08/2016 19:00 1.157 0

Ngày 16/8/2016, tại Trung Tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Nâng cao ứng dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh" cho 45 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh việc đào tạo về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức trong các cơ quan nhà nước có đủ khả năng tiếp nhận và ứng dụng các phần mềm dùng chung, hệ thống thông tin điện tử, đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn sử dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh như: Hệ thống thư điện tử tỉnh Tây Ninh trên máy tính, Smartphone; Hướng dẫn Phần mềm Hỏi đáp trực tuyến với tính năng mới xử lý luồng chuyển câu hỏi; Phần mềm Họp không giấy; Hệ thống văn phòng điện tử eOffice, Chữ ký số và an toàn an ninh thông tin trong môi trường mạng.

phanmemdungchung.JPG

Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức các lớp đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

​Thanh Thanh

Tác giả: Thanh Thanh